Tiếp đón đoàn Sở Y tế Xiêng Khoảng

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường

Sáng nay, trường Đại học Y khoa Vinh vui mừng chào đón đoàn Y tế Xiêng Khoảng (CHDCND Lào) do ThS.BS. Đê Dàng - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đến chúc Tết cổ truyền – Xuân Giáp Thìn 2024. Tiếp đoàn có Hiệu trưởng Nguyễn Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường Cao Trường Sinh cùng lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm và đại diện lưu sinh viên Lào đang theo học các chuyên ngành tại trường.

Thăm, chúc Tết và làm việc với nhà trường trong dịp Tết đến Xuân về năm nay, đại diện đoàn công tác, đồng chí Say ma nô lôm Măng No Mệch – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng khoa học sức khỏe tỉnh Xiêng Khoảng đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tập thể lãnh đạo, cán bộ giảng viên, học viên sinh viên đại học Y khoa Vinh. Và mong muốn rằng, mối quan hệ lâu dài, nền tảng giữa hai trường sẽ ngày càng phát triển khăng khít, mạnh mẽ, hiệu quả thiết thực hơn nữa.

Đáp lại mối thân tình quý báu đó, đại diện lãnh đạo nhà trường, đồng chí Cao Trường Sinh - Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường - gửi lời cảm ơn chân tình tới sự quan tâm đặc biệt của đoàn công tác sở Y tế nói chung và trường Cao đẳng khoa học sức khỏe tỉnh Xiêng Khoảng nói riêng. Đồng chí nhấn mạnh: Hợp tác trong giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn là một trong 8 nhóm nội dung được thống nhất trong biên bản hợp tác giai đoạn 2023-2025 giữa hai tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng; đây là điều kiện nền tảng hết sức thuận lợi góp phần thúc đẩy hiện thực hóa phương hướng, kế hoạch hợp tác toàn diện giữa hai bên.

Đại học Y khoa Vinh là đơn vị duy nhất trên địa bàn tỉnh Nghệ An có nhiều đóng góp tích cực và bề dày truyền thống trong công tác đào tạo chuyên ngành sức khỏe cho lưu sinh viên Lào. Hiện nay, trường đang quản lý và đào tạo cho 135 lưu sinh viên đến từ 6 tỉnh của CHDCND Lào; riêng lưu sinh viên Xiêng Khoảng chiếm gần 1/3. Năm học này cũng ghi dấu thành quả nổi bật của lưu sinh viên Lào, khi có 02 lưu sinh viên tham gia và đạt giải Nhì khu vực miền Trung và giải Khuyến khích vòng chung kết toàn quốc trong cuộc thi Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh nước ngoài năm 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.