Trường ĐHYK Vinh kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giáo dục

Sáng 20/9, Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An năm 2019 đã được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của gần 400 đại biểu đến từ các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Nghệ An và TP. Hồ Chí Minh, cơ quan lãnh sự các nước, các tổ chức quốc tế, các hiệp hội doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, các nhà đầu tư.

Hội nghị nhằm giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế, cơ hội và các chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh Nghệ An, qua đó mời gọi nhiều hơn nữa các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm, tìm hiểu và đầu tư vào tỉnh Nghệ An.

Tại Hội nghị, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư 3 dự án với tổng số vốn 3.759 tỷ đồng,

Nằm khuôn khổ chương trình hội nghị, trường Đại học Y khoa Vinh đã tham gia ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với 02 đơn vị đào tạo cùng chuyên ngành là: Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Theo đó: “Hai bên nhất trí triển khai hợp tác toàn diện trong lĩnh vực Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên về chuyên môn, nghiệp vụ; Hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng, vận hành và khai thác Trung tâm mô phỏng huấn luyện kỹ năng lâm sàng; Trung tâm thực hành sản xuất và nghiên cứu dược phẩm,...”

Ông Nguyễn Cảnh Phú (Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Vinh) và ông Trần Diệp Tuấn, (Hiệu trưởng trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh) cùng kí kết biên bản ghi nhớ

Ông Nguyễn Cảnh Phú (Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Vinh) và Ông Ngô Minh Xuân (Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) cùng kí kết biên bản ghi nhớ

Lãnh đạo các đơn vị tham gia ký kết đều bày tỏ tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa đôi bên và sẽ tạo mọi thuận lợi để các văn bản hợp tác được triển khai hiệu quả. Đó là chiếc cầu nối mở rộng hơn nữa cho sự nghiệp đồng phát triển của các bên trong quá trình đào tạo đội ngũ cán bộ y tế chất lượng cho cả nước.