Tìm

Trường ĐHYK Vinh làm việc với Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế 

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Sáng ngày 12/3, lãnh đạo trường ĐHYK Vinh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo (Bộ Y  tế) do PGS.TS Nguyễn Vũ Trung – Phó Cục trưởng - làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc, về phía trường ĐHYK Vinh có PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, PGS.TS. Cao Trường Sinh – Phó Hiệu trưởng, Giám đốc bệnh viện trường, TS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó hiệu trưởng, Trưởng khoa YHLS Nội cùng đại diện lãnh đạo các khoa phòng liên quan.

Nội dung buổi làm việc tập trung thảo luận trao đổi một số vẫn đề sau; công tác tuyển sinh và đào tạo nhân lực y tế năm 2021, công tác tổ chức đào tạo và đánh giá kỹ năng thực hành tiền lâm sàng, công tác tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe theo Nghị định 111/2017/NĐ-CP ngày 05/10/2017 của Chính phủ.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Cảnh Phú – Hiệu trưởng nhà trường - đã báo cáo tổng quan những thuận lợi, khó khăn cũng như đề xuất một số kiến nghị về công tác tuyển sinh đào tạo, công tác tổ chức nhân sự và định hướng phát triển mở rộng mã ngành, đa dạng hóa các hệ đào tạo trong thời gian tới.

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng trường ĐHYK Vinh - báo cáo tổng quan tại buổi làm việc

Trên cơ sở phân tích và nhận định lợi thế vị trí địa lý nằm trong khu vực có ít cơ sở đào tạo chuyên biệt về khối ngành sức khỏe, PGS.TS. Nguyễn Vũ Trung khẳng định đó là điều kiện cốt lõi giúp nhà trường tạo ra thế và lực trong thu hút nguồn cung để hoàn thành công tác đào tạo cán bộ y tế cho tỉnh nhà và các vùng phụ cận. Đồng chí cũng nhấn mạnh yếu tố thuận lợi cho nền tảng liên kết Viện – Trường đáp ứng Nghị định 111 trong đào tạo thực hành lâm sàng khi Nghệ An nói chung và thành phố Vinh nói riêng là một trong những địa phương có số lượng lớn các cơ sở y tế bệnh viện công lập và bệnh viện tư nhân. Đánh giá về những kết quả bước đầu trong công tác nghiên cứu khoa học, đồng chí đề nghị lãnh đạo CBGV nhà trường cần đẩy mạnh hơn nữa công tác nghiên cứu và đưa kết quả nghiên cứu vào ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống. Bàn về những khó khăn nhà trường đang vướng mắc hiện nay, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cũng như sẵn sàng đồng hành cùng nhà trường trong việc hỗ trợ những vấn đề liên quan.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Trung - P. Cục trưởng Cục KHCN&ĐT (Bộ Y tế) phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, đoàn đã đi thăm quan cơ sở vật chất của nhà trường gồm: Trung tâm Học liệu thư viện, khu thực hành tiền lâm sàng – Labo thí nghiệm, khu vực giảng đường và Bệnh viện trường. Ghi nhận một số hình ảnh sau đây:

Tin khác

top