Trường ĐHYK Vinh mittinh kỷ niệm 65 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam 

Sáng nay, trong không khí long trọng và vinh dự, trường Đại học Y khoa Vinh đã tổ chức lễ mitinh kỷ niệm 65 năm Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2020) với sự tham gia đầy đủ của các CBGV nhà trường.

Là đơn vị đào tạo chuyên ngành y có bề dày lịch sử truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, trường ĐHYK Vinh vinh dự và tự hào mang trên mình 2 sứ mệnh cao cả được người người kính trọng là Thầy Giáo và Thầy Thuốc. Năm 2020 cũng là năm đánh dấu cột mốc lịch sử đầy vinh quang của trường ĐHYK Vinh khi tròn 10 năm phấn đấu trên con đường đào tạo đại học và 60 năm xây dựng và trường thành.

Nhấn mạnh trong bài diễn văn phát biểu của mình, TTƯT.PGS.TS.Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường – trân trọng gửi đến tất cả những y bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, những cán bộ y tế nói chung và những người thầy thuốc, thầy giáo đang công tác và cống hiến tại trường ĐHYK Vinh lời cảm ơn chân thành nhất, sâu sắc nhất đối với những cống hiến, hi sinh hàng ngày của họ cho công cuộc chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Trong bối cảnh ngành Y cả nước nói chung và cả thế giới nói riêng đang cùng chung tay trong cuộc chiến đấu chống lại dịch bệnh toàn cầu Covid-19 hết sức nguy hiểm, bức thư của Bác Hồ gửi ngành Y tế cách đây 65 năm, được NGƯT.PGS.TS. Cao Trường Sinh – P.Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường – đọc tại buổi lễ, càng thể hiện vai trò, vị trí, trách nhiệm nặng nề nhưng vinh quang của những người cán bộ y tế.

Đại diện cho CBGV nhà trường phát biểu tại lễ mittinh, ThS.BS. Nguyễn Thị Mỹ Thành đã có nhiều chia sẻ cảm động về các tấm gương y bác sỹ hi sinh hết mình trong cuộc chiến chống chọi dịch bệnh SARS, MERS, COVID-19... Đó là những bông hoa tươi thắm nhất, rực rỡ nhất tô điểm thêm cho những thành quả đáng tự hào của ngành Y tế Việt Nam cũng như trên thế giới.

Nhân dịp này, nhà trường vinh dự chào đón các cơ quan, đơn vị đến tặng hoa và chúc mừng. Sau đây là một số hình ảnh đẹp được ghi nhận:

Tin khác

top