Trường ĐHYK Vinh phối hợp Tỉnh đoàn Nghệ An trao tặng khẩu trang và nước sát khuẩn tay

Đ/c Nguyễn Cảnh Phú – Hiệu trưởng trường ĐHYK Vinh và đ/c Nguyễn Thị Hồng Thơm – Q.Bí thư tỉnh đoàn Nghệ An trao quà cho đại diện chỉ huy Bộ CHQS tỉnh và Trung đoàn 764 tại cơ sở cách ly (Ảnh: Tỉnh đoàn)

Cùng chung tay vì cuộc sống cộng đồng chống lại dịch bệnh Covid-19, sáng nay (25/3), lãnh đạo trường ĐHYK Vinh, PGS.TS Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng – đã có chuyến công tác phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An trao tặng 10.000 khẩu trang vải và 1.000 chai dung dịch sát khuẩn tay nhanh do nhà trường điều chế tại cơ sở cách ly của Trung đoàn 764 ( địa điểm Trường Quân sự Tỉnh cũ – thuộc phường Hà Huy Tập – Tp Vinh).

Đ/c Nguyễn Cảnh Phú – Hiệu trưởng trường ĐHYK Vinh và đ/c Nguyễn Thị Hồng Thơm – Q.Bí thư tỉnh đoàn Nghệ An trao đổi cùng các đồng chí đại diện Bộ CHQS tỉnh và Trung đoàn 764 (Ảnh: Tỉnh đoàn)

Là đơn vị đào tạo chuyên môn Y trên địa bàn tỉnh nhà, lãnh đạo, CBGVSV trường ĐHYK Vinh hiểu rõ vai trò và vị trí của mình trong việc đi đầu công tác tuyên truyền, hỗ trợ phòng chống dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường. Từ những ngày đầu có thông báo về dịch bệnh, nhà trường nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 do đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Cảnh Phú làm trường ban, thường xuyên theo dõi cập nhật tình hình, chủ động lên phương án, kịch bản ứng phó cần thiết: phun khử trùng, sát khuẩn khuôn viên trong – ngoài các khu giảng đường, khu ký túc xá, khu hiệu bộ; chuẩn bị trang thiết bị y tế hỗ trợ đo thân nhiệt; chỉ đạo khoa Dược điều chế nước sát khuẩn tay nhanh tại chỗ kịp thời phục vụ đón sinh viên trở lại trường học tập; cấp phát khẩu trang vải cho CBGV…

Giảng viên và sinh viên khoa Dược – trường ĐHYK Vinh đang điều chế nước sát khuẩn tay nhanh.

Ảnh: BCH Đoàn trường

Đến nay, khi cả nước nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng đang thực hiện công tác đón và cách ly những người đi về từ vùng dịch, trường ĐHYK Vinh lại tiếp tục duy trì và thực hiện chung tay cùng cộng đồng góp phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc cả nước, cả tỉnh đoàn kết chống dịch. Những chai nước sát khuẩn tay nhanh tại chỗ do giảng viên – sinh viên khoa Dược điều chế được gửi tặng đến những cơ sở cách ly là tấm lòng, là niềm hi vọng về một Nghệ An, một Việt Nam cùng nhau vượt qua dịch bệnh.

Cũng trong đợt này, Tỉnh đoàn Nghệ An đã phát động, kêu gọi và phối hợp cùng công ty TNHH Dịch vụ truyền thông DES trao tặng 15 máy lọc nước tinh khiết, tặng 10.000 khẩu trang cho các cơ sở cách ly trên địa bàn thành phố Vinh. Đồng thời, Tỉnh đoàn đã đề xuất phương án hỗ trợ nhân lực, mỗi ngày sẽ có 10 tình nguyện viên cùng các cán bộ, nhân viên, chiến sỹ các cơ sở trong khâu chuẩn bị thực phẩm, bữa ăn tại khu vực hậu cần cho người dân đang được cách ly.