Trường ĐHYK Vinh tập huấn công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19

ThS. Nguyễn Trung Dũng (TP. Hành chính - Quản trị - VTTTB) báo cáo các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục Đào tạo và Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh

Tiếp tục triển khai các nội dung trong kế hoạch ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, sáng nay, ngày 15/2/2020, tại Trung tâm Học liệu Thư viện , trường ĐHYK Vinh tổ chức buổi tập huấn công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19 cho toàn thể Cán bộ Giảng viên nhà trường.

Tích cực bám sát những thông tin dịch bệnh được đánh giá với tầm quan ngại sâu sắc trên toàn thế giới, lãnh đạo trường ĐHYK Vinh luôn đưa ra các phương án phối hợp kịp thời với các văn bản chỉ đạo của các cấp bộ, ngành liên quan nhằm chung tay góp phần ngăn chặn sự lây lan và tiến triển ngày càng phức tạp, khó lường của đại dịch bệnh toàn cầu Covid – 19.

ThS.BS. Ngô Trí Hiệp - PTK Y tế công cộng - trình bày tại buổi tập huấn

Bên cạnh biện pháp phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn toàn bộ các khu giảng đường, khu thực hành, khu hiệu bộ, khuôn viên nhà trường… hay công tác thông tin tuyên truyền tại chỗ như treo băng rôn, áp phích, thông báo các khuyến cáo của bộ Y tế về công tác phòng chống bệnh; việc tổ chức buổi tập huấn với nhiều kiến thức đa chiều từ kiến thức chuyên môn, thông tin truyền thông mang tính thời sự cấp thiết, chuẩn xác… lãnh đạo nhà trường đang góp phần đem lại cho cán bộ giảng viên nhà trường cái nhìn khách quan, chủ động và thận trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng xung quanh.

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu chỉ đạo tại chương trình

“Tích cực, chủ động, tránh tâm lí hoang mang, sợ hãi” là điều mà chương trình tập huấn hướng tới trong công cuộc phòng chống dịch bệnh mang tính lâu dài hiện nay.

Nhằm đảm bảo tốt các ý kiến chỉ đạo của Bộ Giáo dục Đào tạo và UBND tỉnh Nghệ An, bên cạnh việc xem xét đưa ra phương án nghỉ học tiếp theo, lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu và đề nghị các CBGV nâng cao ý thức trách nhiệm, chủ động trong chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể ứng với từng nhiệm vụ trong tâm theo các giai đoạn và luôn sẵn sàng các phương án cơ động linh hoạt hiệu quả.