Trường ĐHYK Vinh với công tác phòng chống dịch bệnh

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, ý kiến chỉ đạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo và UBND tỉnh Nghệ An về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona 2019 (nCoV) gây nên cũng như căn cứ tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, ngày 13/02/2020, Trường Đại học Y khoa Vinh đã thực hiện phun thuốc Cloramin B 25% khử trùng toàn bộ khu vực giảng đường, khu hiệu bộ, khu thực hành, khuôn viên nhà trường,…

Trước mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan và ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra tại Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, cũng như tích cực theo dõi, bám sát các ý kiến, phương án chỉ đạo của các cấp liên quan, sau khi khẩn trơng đưa ra phương án cho sinh viên toàn trường nghỉ học thêm 01 tuần (từ 10/2-16/2) sau dịp nghỉ lễ Tết Nguyên Đán, trường ĐHYK Vinh đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV (do PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, Hiêu trưởng - làm Trưởng ban) nhằm hướng dẫn, thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho các cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn trường cùng nhau ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.

Song hành với việc chuẩn bị đầy đủ các thiết bị y tế cần thiết (khẩu trang, máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn...) để phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh sau khi sinh viên quay trở lại học tập; ban chỉ đạo cũng đã họp bàn và đưa ra các phương án ứng phó cụ thể như: phân luồng kiểm tra sức khỏe sinh viên, học viên học tập tại trường thuộc các tỉnh, thành phố đang nằm trong diện phải theo dõi; sẵn sàng cách ly đối với những trường hợp nghi nhiễm bệnh. Đồng thời, ban chỉ đạo cũng đưa ra thông báo bằng văn bản yêu cầu các cá nhân tự nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của mình thật tốt bằng cách rửa tay sạch sẽ và đeo khẩu trang y tế đúng cách như các quy trình hướng dẫn cụ thể của Bộ Y tế.

Việc cập nhật thường xuyên những thông tin chính thống về tình hình diễn biến dịch bệnh trên các trang tin điện tử của nhà trường như website, hệ thống hành chính điện tử… cũng là một phương án hiệu quả trong việc góp phần định hướng nhận thức đúng đắn và trấn an tâm lí cho CBGV trong việc chủ động ứng phó dịch bệnh.

Một số hình ảnh về công tác phòng chống dịch bệnh đang được triển khai hiện nay: