Tưng bừng hoạt động chào mừng ngày Thầy Thuốc Việt Nam

Trong bối cảnh toàn ngành hướng tới các hoạt động phong trào chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/3/1955 – 27/3/2023), những ngày này, tinh thần thể dục thể thao lan tỏa mạnh mẽ rộng khắp mái trường đại học Y khoa Vinh.

Với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực y tế có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược, cung cấp dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho nhân dân, các cán bộ giảng viên – sinh viên Y khoa Vinh rất quan tâm các hoạt động thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe bản thân nói riêng và thúc đẩy phát triển môi trường rèn luyện sức khỏe tập thể nói chung.

Dưới sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, phong trào thể dục thể thao diễn ra mạnh mẽ trải đều từ cán bộ giảng viên đến sinh viên các khối ngành. Từ giải đấu bóng chuyền hơi phối hợp nam nữ do Công đoàn bộ phận Bệnh viện trường diễn ra từ 21/2-24/2 thu hút 60 vận động viên là các cán bộ y tế, giảng viên công tác tại Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh tham gia thi đấu; đến giải bóng đá nam liên chi đoàn khoa Dược, liên chi đoàn Y học dự phòng và Xét nghiệm bắt đầu khởi tranh từ ngày 19/2 và bế mạc vào 25/2 với quy mô, cách thức tổ chức chuyên nghiệp, đặc biệt công tác truyền thông hết sức nổi bật thể hiện tinh thần, thái độ làm việc nghiêm túc, chỉn chu của tập thể sinh viên.

Sự sáng tạo, năng động và thông minh là điểm nổi bật của tuổi trẻ Y khoa Vinh. Việc lồng ghép các kiến thức chuyên môn học thuật vào phong trào hoạt động thể chất hội nhóm, hội thao “Sức khỏe Y khoa” do liên chi đoàn Y khoa tổ chức vào chiều 27/2 là điểm nhấn khép lại chuỗi ngày sôi động và hào hứng của tinh thần hướng về chào mừng ngày Thầy Thuốc Việt Nam. Những trò chơi dân gian quen thuộc diễn ra sôi động trong tiếng hò reo của đông đảo các cổ động viên tạo nên một không gian Y khoa Vinh ngập tràn tiếng cười giòn, nở rộ trên những khuôn mặt rạng rỡ của thầy và trò, góp phần lưu giữ thêm nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày lễ quan trọng này.

Ghi nhận một số hình ảnh:

(Ảnh: Tổng hợp)