Tìm

Tuổi trẻ Y khoa Vinh sẵn sàng cống hiến 

(Ảnh: VMU - Photography)
(Ảnh: VMU - Photography)

Tính từ ngày 5/6 đến nay, tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận 16 ca mắc mới trong cộng đồng với nhiều khó khăn, vất vả trong công tác truy vết và khoanh vùng đối tượng. Là địa bàn lân cận, có nhiều huyện, thị, thành tiếp giáp với Hà Tĩnh, bên cạnh nhiều phương án, hành động chỉ đạo sát sao và nhạy bén hết sức chủ động của cơ quan đầu não tỉnh, các cơ quan đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung và thành phố Vinh nói riêng đã kịp thời lên chương trình, kế hoạch phối hợp ứng phó trong tình hình mới. Đặc biệt, lễ ra quân chi viện nhân lực gồm các tình nguyện viên là y, bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An sang hỗ trợ ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh trong công tác phòng chống dịch Covid trong tình thế cấp bách là hành động đẹp và thiết thực.

Là đơn vị đào tạo chuyên ngành khối sức khỏe trọng điểm trên địa bàn tỉnh, xác định vai trò, vị trí tiên phong đi đầu trong phong trào xung kích vì cộng đồng trong khối các trường đại học - cao đẳng, trường ĐHYK Vinh đã phát động chiến dịch kêu gọi cán bộ giảng viên, sinh viên toàn trường đăng ký tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19. Chỉ sau 01 ngày phát động đã thu nhận hơn 1.000 đơn đăng ký tham gia với tinh thần “xung phong khi Tổ quốc cần và lên đường làm nhiệm vụ tại bất cứ thời điểm nào được điều động” minh chứng cho tinh thần, khí thế nhiệt huyết của tuổi trẻ nhà trường luôn sẵn sàng khi Tổ quốc gọi tên.

Làn sóng mới của dịch Covid – 19 đang ngày càng diễn biến khó lường với tốc bộ biến thể và lây nhiễm nhanh trong cộng đồng là nỗi lo lắng ám ảnh đối với mọi người. Nhưng cũng chính trong hoàn cảnh đó, tinh thần đoàn kết, sẻ chia lại hiện hữu cao cả hơn bao giờ hết. Khi Hà Tĩnh đang gồng mình ứng phó với những ca lây nhiễm cộng đồng có lịch trình phức tạp thì Nghệ An sẵn sàng chi viện chung tay hỗ trợ. Những con người của xứ Nghệ yêu thương lại một lần nữa cùng nhau sát cánh vượt qua khó khăn. Và tuổi trẻ trường ĐHYK Vinh sẽ luôn sẵn sàng đồng hành trên mọi nẻo đường gian nan đó.

Tin khác

top