Tìm

Y khoa Vinh mở rộng cơ hội hợp tác với Đức 

Toàn cảnh buổi làm việc tại đầu cầu Y khoa Vinh
Toàn cảnh buổi làm việc tại đầu cầu Y khoa Vinh

Chiều ngày 2/10, trường Đại học Y khoa Vinh đã tiến hành làm việc trực tuyến với trường Đại học Tổng hợp Hof (Cộng hòa Liên bang Đức). Tham dự buổi họp có TS. Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu trưởng, PGS.TS. Cao Trường Sinh – P.Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các khoa, phòng liên quan.

Nhằm mục đích kết nối, thiết lập mối quan hệ và tạo lập diễn đàn trao đổi trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành sức khỏe giữa hai trường. Buổi làm việc diễn ra trong bầu không khí thân tình, hữu nghị, cùng giới thiệu tổng quan về đôi bên, cũng như cùng trao đổi, thảo luận về một số triển vọng hợp tác.

Theo đó, nội dung buổi làm việc tập trung chú trọng một số định hướng nội dung về hợp tác trao đổi giảng viên, sinh viên; hướng nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; chia sẻ kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học, viết bài báo quốc tế; chương trình đào tạo điều dưỡng; tổ chức hội nghị khoa học đôi bên.

Đầu cầu Đại học Tổng hợp Hof (Đức)

Trường Đại học Hof là một trường đại học sáng tạo và lấy sinh viên làm trung tâm, chú trọng tới triển vọng nghề nghiệp của tất cả các sinh viên. Trường được thành lập năm 1994 và do Tiểu bang Bavaria điều hành, lưu lượng khoảng 4.000 sinh viên, với hơn 20% sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới, có 107 giáo sư cơ hữu cùng với các giảng viên đến từ các ngành công nghiệp. Hiện trường có hơn 40 chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ (trong đó có một số chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh).

Hiện thực già hóa dân số đang là một gánh nặng ở Đức. Điều này làm gia tăng như cầu điều dưỡng viên có kỹ năng cao ngày càng lớn. Tính đến năm 2030, quốc gia này cần thêm khoảng 300.000 điều dưỡng viên làm việc trên toàn quốc, đặc biệt là các vùng nông thôn. Mặc dù chính phủ Đức đã ban hành nhiều chính sách khuyến khích, đãi ngộ như: chú trọng đối tượng người từng là điều dưỡng viên trở lại công việc, tổ chức các chiến dịch nhằm truyền cảm hứng và thúc đẩy người trẻ lựa chọn trở thành điều dưỡng viên, tạo điều kiện thu hút hơn cho công việc điều dưỡng (tăng lương, cải thiện cân bằng giữa công việc và cuộc sống). Thiết nghĩ, đây là một trong những cơ hội tiềm năng trong việc tiếp cận và khai thác nhu cầu đầu ra đối với sinh viên ngành Điều dưỡng ở Việt Nam nói chung và Đại học Y khoa Vinh nói riêng.

Tin khác

top