Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại trường ĐHYK Vinh

PGS.TS Trần Thị Hà, PGS.TS Nguyễn Phương Nga và PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú (Từ trái qua) cùng ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức

Sau 6 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, chiều ngày 11/12, chương trình bế mạc kết thúc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại trường ĐHYK Vinh đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham dự buổi bế mạc, về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Cố vấn giám sát đoàn đánh giá ngoài; PGS.TS Trần Thị Hà - Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Trưởng đoàn đánh giá ngoài; PGS.TS. Phạm Văn Quyết - Giảng viên cao cấp ĐH KHXN&NV(ĐHQGHN),Thư ký đoàn đánh giá ngoài cùng các thành viên.

Về phía trường DDHYK Vinh, có PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch đồng Tự đánh giá cùng các thành viên hội đồng; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm, bệnh viện và toàn thể CBGV nhà trường.

PGS.TS. Trần Thị Hà - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài - báo cáo kết quả đợt khảo sát chính thức

Đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, PGS.TS. Trần Thị Hà - Trưởng đoàn - đã báo cáo sơ bộ kết quả đợt khảo sát chính thức trường ĐHYK Vinh. Nội dung báo cáo bao gồm tổng quan quá trình đánh giá, kết quả đánh giá và kết luận sơ bộ của Đoàn Khảo sát. Trên cơ sở trình bày cụ thể những điểm mạnh, hạn chế, báo cáo đã đưa ra một số khuyến nghị cho từng tiêu chí đánh giá theo bộ tiêu chí của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu tại buổi lễ

Sau khi lắng nghe kết quả đánh giá chính thức của Đoàn Đánh giá ngoài, PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng - phát biểu bày tỏ sự vui mừng khi quá trình khảo sát được triển khai nghiêm túc, chuyên nghiệp, trách nhiệm, đảm bảo tính khoa học, công khai, minh bạch mang lại những nhận định đúng đắn, khách quan về chất lượng giáo dục của nhà trường. Hiểu rõ, kiểm định chất lượng giáo dục không chỉ giúp các trường đại học có cơ hội xem xét lại toàn bộ hoạt động nhà trường một cách có hệ thống để từ đó có sự điều chỉnh các hoạt động theo một chuẩn mực nhất định mà còn góp phần định hướng, xác định chuẩn chất lượng cho từng hoạt động để nâng cao chất lượng giáo dục, giúp Nhà trường có kế hoạch, hành động cụ thể nhằm cải tiến, thực hiện tốt lộ trình công tác kiểm định chất lượng giáo dục giai đoạn tiếp theo, Hiệu trưởng Nguyễn Cảnh Phú cho rằng, kết quả của quá trình đánh giá này sẽ giúp trường ĐHYK Vinh đáp ứng hoàn thiện các tiêu chí đảm bảo giáo dục và tối ưu hoá các tiêu chí quản lý, quản trị đại học, hướng tới phát triển bền vững. Qua đây, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đoàn Đánh giá ngoài, các cán bộ, giảng viên nhà trường đã đóng góp tích cực cho công tác kiểm định.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Cố vấn giám sát đoàn đánh giá ngoài - phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Cố vấn giám sát đoàn đánh giá ngoài - ghi nhận sự nỗ lực, tinh thần làm việc nghiêm túc, tác phong chuyên nghiệp của Hội đồng tự đánh giá trường và các bên liên quan đã tích cực phối hợp trong suốt quá trình diễn ra các hoạt động khảo sát. Và tin tưởng rằng, đó là yếu tố quan trọng quyết định cho sự thành công của đợt khảo sát chính thức nói riêng cũng như công tác kiểm định chất lượng nói chung.

Kết thúc chương trình bế mạc, PGS.TS Trần Thị Hà, PGS.TS Nguyễn Phương Nga và PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú đã ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại trường ĐHYK Vinh.