Tìm

Tri ân Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/2 

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu, đơn vị khoa phòng đón nhận lẵng hoa chúc mừng do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi tặng
Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu, đơn vị khoa phòng đón nhận lẵng hoa chúc mừng do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi tặng

Tôn vinh và tri ân những thiên thần áo trắng không quản ngày đêm túc trực cứu chữa người bệnh vượt qua nỗi đau bệnh tật, dìu dắt, dành giật từng phút giây nhịp sống cho bệnh nhân; ngày Thầy thuốc 27/2 hàng năm luôn được mỗi người dân Việt Nam nhắc đến với sự biết ơn to lớn đối với những cống hiến của đội ngũ các y bác sỹ trong công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nhân ngày đặc biệt này, ta lại càng nhớ hơn về Bác Hồ kính yêu - tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng - với tư tưởng luôn coi đạo đức là gốc rễ của con người, của tài năng. Với các thầy thuốc, Bác càng đặc biệt chú trọng đề cao cốt lõi đạo đức. Trong thư gửi tới ngành Y tế ngày 27/2/1955, Bác dặn: “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y như từ mẫu, câu nói ấy rất đúng”.

Gánh trên vai hai chữ Thầy giáo và Thầy thuốc đầy vinh quang nhưng cũng nhiều thách thức, tập thể lãnh đạo, cán bộ giảng viên trường Đại học Y khoa Vinh luôn khắc ghi lời dạy của Người về chữ Tâm, về nhiệm vụ thiêng liêng được Đảng và Nhà nước giao phó khi là người thầy giảng dạy đào tạo truyền lửa đam mê và tấm lòng lương y cho đội ngũ cán bộ y tế tương lai. Trong suốt hơn 60 năm chiều dài lịch sử dựng xây và trưởng thành, Đại học Y khoa Vinh đã, đang và sẽ tiếp nối thành quả đào tạo, bồi dưỡng, vun đắp cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, vừa Hồng về y đức, vừa Chuyên về nghiệp vụ, mãi xứng đáng với lời căn dặn của Bác.

Xuyên suốt thời gian khó khăn vừa qua. chủ động chuyển biến linh hoạt và bắt kịp với mọi chuyển biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên khu vực tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung; lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường luôn đi trước đón đầu trong mọi phương án sẵn sàng phối hợp hỗ trợ nhân lực đáp ứng nhu cầu của các tuyến đầu chống dịch. Từ khi làn sóng lần thứ 4 của dịch Covid-19 bùng phát trên toàn quốc đến nay, những hình ảnh thầy trò trường ĐHYK Vinh vẫn luôn xuất hiện trên nhiều điểm trọng yếu của tuyến đầu chống dịch của tỉnh nhà cũng như ở các địa phương trọng điểm khác.

Việc xung phong vào tuyến đầu chống dịch từ những công việc hỗ trợ thủ tục hành chính hay công tác khám chữa bệnh điều trị cho các F0 có diễn biến từ nhẹ đến nặng, bóng dáng tuổi trẻ Y khoa Vinh luôn hăng hái, nhiệt tình hỗ trợ không quản khó khăn đã dần trở nên một phần không thể thiếu. Dù khó khăn vất vả nhưng đây là cơ hội và điều kiện cần thiết để trau dồi thử thách tâm huyết của tuổi trẻ trường Y – những con người sẽ mang trong mình nhiệm vụ thiêng liêng cao quý.

Cùng hướng về kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2022) xin được bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn tới các y, bác sỹ, thầy cô giáo, cán bộ đang công tác trong ngành Y.

Cũng nhân dịp này, tập thể lãnh đạo cán bộ giảng viên trường ĐHYK Vinh vinh dự và tự hào đón nhận lẵng hoa tươi thắm cùng lời chúc mừng và sự ghi nhận, đánh giá cao của Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng như các đơn vị, tập thể ban ngành tỉnh nhà đối với những đóng góp không ngừng nghỉ của nhà trường trong sự nghiệp dựng xây đội ngũ cán bộ Y tế vừa Hồng, vừa Chuyên như tâm nguyện Bác Hồ hằng gửi gắm.

Tin khác

top