Liên tục 3 buổi sáng, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

Tổng số ca mắc: 245 trường hợp (153 người từ nước ngoài chiếm 62,4%; 92 người lây nhiễm thứ phát trong đó 62 người thuộc ổ dịch nội địa)

Số ca mắc mới ngày 7/4: 0 ca (tính đến 6h00)

Số người cách ly: tính đến 06h sáng ngày 7/4 là 85.295 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện là 1.248 (chiếm 1%); cách ly tập trung tại cơ sở khác: 37.544 (chiếm 44%); cách ly tại nhà, nơi cư trú: 46.503 (chiếm 55%)

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19

03 ca nặng: - 2 ca đang thở máy, lọc máu là BN19 và BN161 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (BN19 đã có tiến triển, kết thúc ECMO lúc 12h20 ngày 4/4/2020);

- BN91 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh chuyển từ thở máy không xâm nhập sang thở máy xâm nhập và ECMO.

Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-COV-2: 32

Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-COV-2: 30 ca.

Dự kiến trong ngày 7/4 có 18 bệnh nhân sẽ được công nhận khỏi bệnh (tính đến chiều ngày 6/4, Việt Nam đã công bố khỏi bệnh/xuất viện cho 95 ca bệnh mắc COVID-19 điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước)
Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, căn cứ quy định của pháp luật hiện hành tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, kịp thời phát hiện, khẩn trương xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19, nhất là:

Các hành vi vi phạm không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch; chống đối người thi hành công vụ phòng, chống dịch; đưa tin sai không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội;

Tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng; sản xuất hàng giả, đầu cơ găm hàng, tăng giá trái pháp luật, gian lận thương mại, gây bất ổn thị trường...;

Nếu có dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan chức năng để điều tra, xử lý về hình sự.

Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành điều tra, xem xét, xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm có dấu hiệu cấu thành tội phạm hình sự.

Các Bộ, cơ quan, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo tình hình và kết quả thực hiện, gửi Bộ Y tế trước ngày 15/4/2020. Bộ Y tế tổng hợp, báo cáo Thủ tướng trước ngày 17/4/2020.

Thái Bình - Suckhoedoisong.vn