Tìm

Nghệ An: Cách ly bệnh nhân nghi nhiễm COVID - 19 

​​​​​​​Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 Nghệ An kiểm tra và giám sát nhà anh T.
​​​​​​​Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 Nghệ An kiểm tra và giám sát nhà anh T.

Trước đó, ngày 26/1/2020, anh P. V. T (SN 1984, địa chỉ ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) có đến huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 29/1/2020, anh T. tiếp xúc với chồng của 1 bệnh nhân đã xét nghiệm có dương tính với COVID-19 tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện tại, chồng của bệnh nhân (ở Vĩnh Phúc) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Đến ngày 7/2/2020, anh P.V.T có các triệu chứng như ho, đau tức ngực, rát họng, sổ mũi. Chiều tối ngày 11/2/2020, anh T. đến Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc điều trị và được đưa vào khu cách ly của Khoa Nhiệt đới. Đến 2 giờ ngày 12/2/2020, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân P.V.T được chuyển ra Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Trao đổi với phóng viên báo Sức khỏe &Đời Sống, PGS.TS. Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế đã báo cáo kịp thời cho ông Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An.

Sáng nay, 12/2/2020, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID -19 tỉnh Nghệ An và Sở Y tế Nghệ An đã về làm việc với UBND huyện Nghĩa Đàn, Trạm y tế xã Nghĩa Sơn và đến nhà bệnh nhân P. V. T.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID -19 tỉnh Nghệ An đã yêu cầu huyện Nghĩa Đàn thống kê số người tiếp xúc gần với bệnh nhân T; thực hiện tuyên truyền về bệnh cho người nhà của bệnh nhân T và động viên, khuyến cáo những người tiếp xúc gần với bệnh nhân không đi lại nhiều trong thời gian này, thực hiện đeo khẩu trang phòng bệnh.

Thống kê ban đầu có 14 người tiếp xúc gần với bệnh nhân T. Chiều 12/2/2020, Sở Y tế Nghệ An tiếp tục làm việc, kiểm tra công tác cách ly, điều trị cho bệnh nhân T. tại Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc; nhắc nhở bệnh viện không được chủ quan trong phòng chống dịch bệnh. Hiện nay, bệnh viện đang thực hiện nghiêm việc cách ly, theo dõi và điều trị triệu chứng theo đúng phương án phòng chống dịch bệnh mà tỉnh đề ra.

PGS.TS. Dương Đình Chỉnh cho biết: Dự kiến, trong chiều mai (13/2), Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương sẽ có kết quả xét nghiệm của anh T. Trong trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính, chúng tôi sẽ đề nghị Viện thực hiện xét nghiệm thêm lần nữa, bởi đây là trường hợp tiếp xúc gần với người mắc COVID - 19.

Từ Thành (Suckhoedoisong.vn)

Tin khác

top