Tìm

Công bố kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona (Covid-19) ở Nghệ An 

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An thăm động viên bệnh nhân tại khu cách ly. Ảnh: Thanh Hoa
Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An thăm động viên bệnh nhân tại khu cách ly. Ảnh: Thanh Hoa

17 giờ 15 phút chiều 13/2, PGS.TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết: Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương vừa thông báo kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nghi mắc Covid-19 của Nghệ An.

Theo đó, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của anh Phan Văn Thành (36 tuổi), ở xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn và chị Nguyễn Thị Ngọc (24 tuổi) ở xóm Văn Phú, xã Hiến Sơn, Đô Lương cho kết quả âm tính với virus Corona.

 Như Báo Nghệ An đã đưa tin: Anh Phan Văn Thành có tiếp xúc với chồng của một bệnh nhân dương tính với virus Corona tại Vĩnh Phúc vào ngày 29/01/2020. Đến ngày 7/2, anh Thành xuất hiện các triệu chứng như ho, đau tức ngực, rát họng, sổ mũi. Chiều tối 11/2, anh Thành nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc để điều trị và được đưa vào khu cách ly của Khoa Nhiệt đới. Đến 2 giờ sáng 12/2, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân Thành được chuyển ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm...

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Ngọc trở về từ Trung Quốc. Không lâu sau thì chị có triệu chứng ho, sốt. Người phụ nữ này sau đó đã đến báo với cơ sở y tế và được đưa vào khu cách ly, theo dõi, điều trị của Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Như vậy, đến nay, Nghệ An có 15 ca nghi mắc Covid-19. Kết quả xét nghiệm cho thấy cả 15 ca này đều không mắc Covid-19 mà chỉ mắc cảm cúm thông thường.

Nguồn: baonghean.vn

Tin khác

top