Tìm

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn còn mãi với non sông đất nước! 

Sáng 17/5, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn còn mãi với non sông đất nước! - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Các đại biểu dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên (ảnh BNA).

Tham dự Lễ kỷ niệm có ông Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội Chính trung ương; ông Nguyễn Sinh Hùng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; ông Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên TW Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo TW cùng các lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương, Quân khu 4 và tỉnh Nghệ An; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động…

Phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm, bà Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An khẳng định: "Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, một lần nữa chúng ta tôn vinh cuộc đời, sự nghiệp của Người, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn công lao trời biển của Người đối với dân tộc, Tổ quốc, quê hương.

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn còn mãi với non sông đất nước! - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Tiết mục văn nghệ khai mạc Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây cũng là dịp để nâng cao trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên của toàn Đảng, toàn quân trong việc thực hiện Di chúc của Người, thực hiện học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, kiên định đường lối đổi mới của Đảng, đoàn kết một lòng, quyết tâm và khát vọng xây dựng, phát triển tỉnh Nghệ An – quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Trong diễn văn tại Lễ kỷ niệm, ông Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đã ôn lại cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

“Cuộc đời và sự nghiệp của Người là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất người cộng sản kiên trung, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng, là nguồn cổ vũ lớn lao cho toàn thể dân tộc Việt Nam.

Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, cách mạng nước ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Theo con đường mà Người đã vạch ra, Đảng và nhân dân ta đã tiến hành công cuộc đổi mới toàn diện đất nước”, ông Thái Thanh Quý phát biểu.

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn còn mãi với non sông đất nước! - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm.

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra đúng vào thời điểm tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, vì vậy học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết, nhất là thấm nhuần tư tưởng của Người về Đảng, về công tác xây dựng Đảng, về mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với Nhân dân; về tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn trước mắt do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, nỗ lực hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2020, tạo tiền đề thắng lợi cho giai đoạn phát triển mới của quê hương, đất nước.

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn còn mãi với non sông đất nước! - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An khẳng định: Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất người cộng sản kiên trung, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng...

"Cùng với niềm tự hào chung của dân tộc đối với Bác Hồ, Nghệ An có niềm tự hào riêng đặc biệt đó là quê hương của Người, nơi có làng Sen quê Cha và Hoàng Trù quê Mẹ. Nơi có những con người “biết làm thơ và đánh giặc”, sống tình nghĩa, thủy chung, mộc mạc nhưng bền chí kiên gan đã được hội tụ, tỏa sáng trong nhân cách lớn – Hồ Chí Minh" - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An khẳng định.

Đối với quê hương “nghĩa trọng tình cao”, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm sâu đậm. Trong bức thư gửi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An vào ngày 21/7/1969, Người căn dặn, gửi gắm sâu nặng ân tình: “Nghệ An là một tỉnh rộng lớn, có tài nguyên phong phú, có nhân dân cần cù lao động và rất cách mạng. Rất mong đồng bào và đồng chí tỉnh nhà ra sức phấn đấu làm cho Nghệ An mau trở thành một trong những tỉnh khá nhất ở miền Bắc”.

Thực hiện lời căn dặn của Người, Đảng bộ, nhân dân Nghệ An đã nỗ lực phấn đấu, có nhiều đóng góp xứng đáng vào thắng lợi chung trong cuộc cách mạng giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Thế nhưng đến nay Nghệ An vẫn chưa trở thành tỉnh khá của cả nước.

Bởi vậy, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ, cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh nhà, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý thành tâm xin kiểm điểm, nhận lỗi với Bác vì vẫn chưa làm trọn được điều Người hằng mong muốnTrong thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân toàn tỉnh sẽ tiếp tục đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt khó, quyết tâm thực hiện bằng được tâm nguyện của Bác trước lúc đi xa, xây dựng “Nghệ An mau trở thành một trong những tỉnh khá”. Đây cũng là mong mỏi của Trung ương và đồng bào cả nước, của nhân dân tỉnh nhà.

“Thời gian dù có lùi xa, nhưng tên tuổi và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi chúng ta, như lời Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã khẳng định: “Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ tịch, người Anh hùng dân tộc vĩ đại và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta”, diễn văn của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nêu rõ.

Theo Hoàng Lam (dantri.com.vn)

Tin khác

top