Trường ĐHYK Vinh tiếp và làm việc với đoàn Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Sáng ngày 4/12/2019, lãnh đạo trường Đại học Y khoa Vinh đã tiếp đón và làm việc với đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thành phố Fukuroi, tỉnh Shizuoka để tìm hiểu, trao đổi và xây dựng kế hoạch chương trình hợp tác trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm viêc, đoàn đối tác có ông Ohashi Yukio – Đại diện Hội Hữu nghị Việt - Nhật tại thành phố Fukuroi, tỉnh Shizuoka; ông Suzuki Hiroyuki, ông Uno Yuji và bà Miao Renren – Đại diện Nghiệp đoàn điều dưỡng Shizuoka; ông Ogasawara Sachio – Đại diện công ty Điều dưỡng CUC.

Đại diện tiếp đoàn, trường ĐHYK Vinh có PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Đặng Xuân Định – P.Trưởng phòng Quản lí khoa học và Hợp tác quốc tế; ThS. Đinh Thị Hằng Nga – P.Trưởng khoa Điều dưỡng cùng đại diện đơn vị liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Ohashi Yukio chia sẻ mong muốn Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản sẽ là cầu nối liên kết thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Nghiệp đoàn điều dưỡng Shizuoka và nhà trường trong việc tuyển du học sinh ngành Điều dưỡng sang học tập và làm việc tại Nhật.

Chia sẻ về vấn đề này, thay mặt lãnh đạo nhà trường, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nguyễn Cảnh Phú rất hoan nghênh chào đón các đơn vị có thành ý mong muốn hợp tác với trường và đặc biệt đánh giá cao tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của việc trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực này.

Nội dung buổi làm việc tập trung trao đổi về các điều kiện đáp ứng căn bản về trình độ tiếng Nhật (N4), chuyên môn Điều dưỡng tốt nghiệp Cao đẳng – Đại học, … hay lợi ích khác biệt mà chương trình đem lại là cơ hội việc làm tại các cơ sở chăm sóc y tế để đảm bảo cuộc sống trong thời gian học nâng cấp trình độ tiếng đến khi hoàn thành khóa thi chứng chỉ hành nghề tại Nhật và việc đượccấp visa vĩnh trú ngay sau đó là điểm khác biệt thu hút nhất.