Tìm

Cán bộ giảng viên Y khoa Vinh chuẩn bị tốt công tác Thanh tra Kỳ thi THPT năm 2022 

TS. Nguyễn Văn Tuấn - P.Hiệu trưởng trường ĐHYK Vinh - phát biểu khai mạc Hội nghị
TS. Nguyễn Văn Tuấn - P.Hiệu trưởng trường ĐHYK Vinh - phát biểu khai mạc Hội nghị

Chiều ngày 29/6, trường Đại học Y khoa Vinh đã tổ chức Hội nghi Tập huấn nghiệp vụ kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 với sự tham dự đầy đủ của đoàn cán bộ giảng viên nhà trường sẽ tham gia công tác thanh tra, kiểm tra trong kì thi sắp tới.

Bên cạnh lực lượng thanh tra của sở Giáo dục và Đào tạo địa phương, tại các hội đồng thi còn có sự tham gia của thanh tra Bộ gồm các cán bộ, giảng viên cơ sở giáo dục đại học. Đoàn thanh tra trường ĐHYK Vinh là một trong 10 đoàn kiểm tra làm nhiệm vụ thanh tra độc lập góp mặt vào đội ngũ hơn 7.000 CBGV đến từ 200 cơ sở giáo dục đại học trên cả nước chịu trách nhiệm công tác thanh tra, kiểm ra việc tổ chức thi và chấm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Phát biểu khai mạc và chia sẻ tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – P. Hiệu trưởng, Trưởng đoàn thanh tra trường ĐHYK Vinh – nhấn mạnh vai trò, tính chất quan trọng của nhiệm vụ đặc biệt này, đồng chí đề nghị các CBGV làm công tác thanh tra, kiểm tra tham dự Hội nghị tập huấn cần tập trung lắng nghe, tìm hiểu và chủ động chia sẻ, trao đổi để cùng thống nhất cách làm, nhất là với những vấn đề còn vướng mắc, vấn đề còn có cách hiểu khác nhauhướng tới một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, chất lượng, minh bạch, công bằng và hiệu quả.

Tại hội nghị, các cán bộ tham gia công tác thanh tra đợt này đã được nghe, trao đổi và thảo về các nội dung cụ thể như: những điểm mới vè quy chế và hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT; hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ thanh tra - kiểm tra, quy chế thi; hướng dẫn kiểm tra, phát hiện, nhận diện thiết bị công nghệ cao trong gian lận thi cử, …

Tin khác

top