Tìm

Chào đón Tân sinh viên Y khoa Vinh 

Sáng ngày 9/9, bầu không khí rộn ràng, háo hức ngập tràn Y khoa Vinh với sự kiện quan trọng chào mừng năm học 2023-2024: đón tiếp tân sinh viên khóa mới. Ngay từ đầu giờ sáng, các bạn tân sinh viên cùng người thân trong gia đình đã tập trung về trường để làm thủ tục xác nhận nhập học.

Những bỡ ngỡ ban đầu dần bị xóa bỏ bởi sự hướng dẫn nhiệt tình, niềm nở của cán bộ, giảng viên và đội ngũ sinh viên tình nguyện. Công tác tổ chức tiếp sinh chu đáo với các bảng biểu, chỉ dẫn, sơ đồ quy trình nhập học được thông báo và niêm yết rõ ràng tại các khu vực trung tâm giảng đường đã giúp các tân sinh viên, phụ huynh thuận tiện và nhanh chóng hoàn thành các thủ tục cần thiết của quá trình nhập học theo đúng quy định.

Tân sinh viên chờ làm thủ tục hồ sơ

Sau khi xác nhận nhập học trên hệ thống trực tuyến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tân sinh viên sẽ tham gia nộp hồ sơ nhập học trực tiếp tại trường. Nhằm đảm bảo công tác đón tiếp hiệu quả, các sinh viên được phân chia theo hệ ngành cụ thể. Đội ngũ tình nguyện chịu trách nhiệm hướng dẫn phân luồng từ ban đầu, giúp các em nhanh chóng tiếp cận và hoàn thiện các giấy tờ nhập học cần thiết trước khi hoàn tất thủ tục tài chính liên quan để chuyển sang kiểm tra, khám sàng lọc sức khỏe ban đầu.

Công tác thăm khám sức khỏe ban đầu

Kết thúc ngày đón tiếp đầu tiên (9/9), hệ thống nhà trường ghi nhận tỷ lệ tân sinh viên nhập học đạt hơn 95% chỉ tiêu. Kế hoạch tiếp đón được duy trì, dự kiến đến 20/9, nhằm tạo điều kiện cho các em vì lí do điều kiện cá nhân chưa nhập học đúng thời gian cũng như tiếp tục hoàn thiện bổ sung hồ sơ đối với các trường hợp còn thiếu.

Hiểu rõ tâm tư nguyện vọng tìm chỗ ở của tân sinh viên cũng như chia sẻ những lo lắng, nhu cầu nắm bắt thông tin phòng trọ của phụ huynh; công tác bố trí sắp xếp đăng ký chỗ ở ký túc xá được triển khai từ rất sớm. Ngay sau khi điểm chuẩn được công bố, ban quản lý ký túc xá nhà trường đã thực hiện kế hoạch tiếp nhận đăng ký, ưu tiên bố trí, đảm bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các em sinh viên khóa mới. Bước đầu đã bố trí được gần 300 suất cho các bạn có nhu cầu nội trú.

Tân sinh viên làm thủ tục nhận phòng tại Ban quản lý Ký túc xá

Cùng với đó, Đoàn thanh niên tình nguyện Y khoa Vinh cũng nhanh chóng tiếp sức, hỗ trợ đồng hành với sinh viên và gia đình thông tin chỗ ở phù hợp nhu cầu tìm kiếm. Không chỉ tạo lập các diễn đàn, hội nhóm trên mạng thông tin nền tảng số như facebook, zalo,… trong 02 ngày (9-10/9) làm thủ tục nhập học tập trực tiếp, Đoàn trường đã bố trí đội ngũ sinh viên tình nguyện tiếp cận hỗ trợ, chia sẻ, hướng dẫn đối với những bạn ở xa, lần đầu đến với thành phố Vinh.

Đội ngũ thanh niên tình nguyện Đoàn trường tích cực hỗ trợ tân sinh viênCác phụ huynh trao đổi trong lúc chờ đợi con em làm thủ tục nhập học

Thời khắc nhập học đối với các bạn tân sinh viên là dấu mốc đáng nhớ, đó là bước chuyển mình trên chặng đường học tập và rèn luyện mới, ghi dấu sự trưởng thành, tự lập trên bước đường đời sau này. Hi vọng rằng, những bước chân đầu đời của các em tại mái nhà Y khoa Vinh hôm nay sẽ là nền móng cho tâm thế vững vàng, kiên định ý chí theo đuổi đam mê ngành Y cao quý để luôn đạt được nhiều kiến thức, kỹ năng trong học tập và cuộc sống.

Ảnh: Tổng hợp

Tin khác

top