Đại hội chi hội Điều dưỡng trường ĐHYK Vinh

Toàn cảnh Đại hội

Sáng ngày 22/4/2022, Đại hội Chi hội Điều dưỡng trường ĐHYK Vinh đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của đông đủ của các hội viên. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ThS. Lê Thị Hồng Sơn - Chủ tịch hội Điều dưỡng tỉnh, P. Trưởng phòng Nghiệp vụ Y - sở Y tế Nghệ An; ThS. Bành Thị Quỳnh Nga - P. Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh, Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, TS. Nguyễn Quốc Đạt - Trưởng phòng Đào tạo trường ĐHYK Vinh, cùng khách mời là đại diện các khoa, bộ môn trong nhà trường.

Đồng chí Đinh Thị Hằng Nga báo cáo tổng kết hoạt động

Đại hội đã được nghe đồng chí Chi hội trưởng Đinh Thị Hằng Nga báo cáo tổng kết kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022 và đề xuất phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Dưới sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và sự chỉ đạo trực tiếp của Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An, Chi hội Điều dưỡng trường ĐHYK Vinh luôn duy trì, phát huy sinh hoạt chuyên môn, tổ chức đào tạo tập huấn nhằm cập nhật kiến thức và nâng cao tay nghề; động viên, khích lệ các hội viên tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, viết bài gửi đăng các tạp chí chuyên ngành. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, toàn chi hội luôn sẵn sàng và chủ động tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị cũng như tại địa phương.

Đồng chí Lê Thị Hồng Sơn - P. Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An - phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An Lê Thị Hồng Sơn chia sẻ, chi hội Điều dưỡng trường ĐHYK Vinh đóng vai trò then chốt trong việc truyền đạt, nuôi dưỡng tình yêu, niềm đam mê cống hiến với nghề trong mỗi người điều dưỡng tương lai là các em sinh viên đang theo học chuyên ngành Điều dưỡng tại trường. Mỗi hội viên cần xem đó là kim chỉ nam xuyên suốt quá trình lao động, học tập và cống hiến với con đường đã lựa chọn. Bởi, chính từ cái nôi đào tạo Đại học Y khoa Vinh này sẽ sản sinh ra những cán bộ điều dưỡng chính quy được đào tạo bài bản và hun đúc ý chí quyết tâm vượt khó trên con đường trở thành điều dưỡng viên tận tình vì người bệnh.

TS. Nguyễn Quốc Đạt - Trưởng phòng Đào tạo - phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Bành Thị Quỳnh Nga - P. Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An - phát biểu tham luận

Đại hội cũng ghi nhận nhiều ý kiến tham luận mang tính đóng góp định hướng chuyên sâu cho giai đoạn phát triển mới của chi hội trong thời gian tới.

Với tinh thần trách nhiệm cao, sau 2 phiên làm việc đầy nỗ lực và hiệu quả, Đại hội đã thảo luận dân chủ, nghiêm túc lựa chọn và bỏ phiếu bầu ra Ban chấp hành Chi hội Điều dưỡng trường Đại học Y khoa Vinh nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 3 đồng chí:

1. TS. Nguyễn Đức Dương – Chi hội trưởng
  2. ThS. Đinh Thị Hằng Nga – Chi hội phó
  3. Hồ Thị Hải Lê – Thư ký

Đại biểu khách mời tặng hoa chúc mừng Chi hội nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội