Tìm

Đào tạo Cấp cứu ngừng tuần hoàn 

Cấp cứu ngừng tuần hoàn (hay còn gọi là Hồi sinh tim phổi) cơ bản và nâng cao là kỹ thuật cấp cứu quan trọng, đóng vai trò mắt xích không thể thiếu trong chuỗi sống còn đối với các trường hợp người bệnh ngừng tim.

Nhằm mục đích  trang bị kiến thức, kỹ năng nhận biết, chẩn đoán, xử trí và tiên lượng cấp cứu sớm bệnh nhân ngừng tuần hoàn, lớp “Cấp cứu ngừng tuần hoàn” do trường Đại học Y khoa Vinh tổ chức hướng đến đối tượng cán bộ y tế đang công tác tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh nhà liên tục được tổ chức với mục tiêu đào tạo kiến thức, kỹ năng, thái độ từ cơ bản đến nâng cao.

Học viên tham gia học thực hành trên mô hình tại Trung tâm mô phỏng tiền lâm sàng - trường Đại học Y khoa Vinh

Với thời lượng đào tạo 24 tiết, học viên được bổ trợ kiến thức từ lý thuyết đến thực hành: Thực hiện đúng kỹ thuật ép tim chất lượng cao trên mô hình người lớn, trẻ em và nhũ nhi; Triển khai kỹ thuật hồi sinh tim phổi cơ bản và nâng cao trong 01 đội; Trình bày kỹ thuật hồi sinh tim phổi nâng cao; Áp dụng được phác đồ cấp cứu ngừng tuần hoàn, tiếp cận nhịp nhanh, nhịp chậm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ; Nâng cao tinh thần làm việc nhóm và giao tiếp với đồng nghiệp trong quá trình hồi sức. Sau khóa học, các học viên hoàn thành đủ thời gian và đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành đào tạo.

Theo quy định tại Điều 4 Thông tư 22/2013/TT-BYT, việc tham gia đào tạo liên tục là nghĩa vụ của cán bộ y tế, đây được xem là một trong những tiêu chí để thủ trưởng đơn vị đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ và cả quá trình phát triển nghề nghiệp. Đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ đó, trường Đại học Y khoa Vinh liên tục chiêu sinh và mở các lớp đào tạo bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ, cập nhật kiến thức y khoa liên tục.

Mọi thông tin về các khóa đào tạo liên tục vui lòng tham khảo chi tiết tại đây: 

https://www.vmu.edu.vn/tuyen-sinh-dao-tao/sau-dai-hoc/tuyen-sinh/thong-bao-tuyen-sinh-dao-tao-va-cap-chung-chi-dao-tao-lien-tuc-nam-2023-a9532

Tin khác

top