Tìm

Điểm nhấn Y khoa Vinh trong cuộc thi Bình đẳng giới 

Sinh viên Đại học Y khoa Vinh đem đến hội thi “Tìm hiểu kiến thức, pháp luật về Bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tỉnh Nghệ An năm 2023” do Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Nghệ An tổ chức một màu sắc riêng biệt, nổi bật từ góc nhìn của những người cán bộ y tế tương lai với chủ đề lựa chọn giới tính thai nhi – gốc rễ của vấn nạn định kiến trong bình đẳng giới lâu nay.

Xuyên suốt các phần thi Giới thiệu, Hùng biện và Tiểu phẩm, vấn đề nhức nhối của toàn xã hội về định kiến giới áp đặt lên những hạt mầm sự sống được lồng ghép, truyền tải bằng những cảm xúc, chính kiến mạnh mẽ đầy thuyết phục. Góc nhìn chân thực được mô tả đó, thực sự sẽ là nỗi ám ảnh, day dứt với mỗi người. Thông điệp sinh viên Y khoa Vinh muốn gửi gắm và lan tỏa qua hội thi đó chính là mỗi một cá nhân hãy tự phá vỡ “bức tường chắn” định kiến giới cố hữu trong chính bản thân mỗi người để tạo nên sự nhất quán và quyết tâm trong toàn xã hội.

Dấu ấn Y khoa Vinh qua các phần thi được hội đồng ban giám khảo ghi nhận và đánh giá cao với kết quả đạt giải Nhì chung cuộc kèm giải thưởng cho đội có phần thi Giới thiệu Xuất sắc nhất.

Qua hội thi năm nay, sự tiếp nhận và góc nhìn của những người cán bộ Y tế tương lai về vấn đề Bình đẳng giới mang nhiều tầng ý nghĩa hết sức quan trọng. Và hơn hết, chính các bạn sẽ là những người tác động, ảnh hưởng to lớn đến việc thúc đẩy sự thay đổi nhận thức và quyết định lựa chọn giới.

Nhằm mục đích tạo dựng sân chơi bổ ích, ý nghĩa góp phần tăng cường kiến thức, kỹ năng về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực giới cho đối tượng sinh viên học sinh; hội thi năm nay được tổ chức gồm 2 vòng thi (trực tuyến và chung kết bằng hình thức sân khấu hóa) với đối tượng tham gia là toàn thể học viên, sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn tỉnh. Vòng thi Trực tuyến được tổ chức từ tháng 30/9 – 30/10/2023. Vòng thi Chung kết gồm có 10 đội thi đại diện cho 10 đơn vị có kết quả cao tại vòng thi trước, với mỗi đội gồm 8 thành viên chính thức tham gia (không tính thành viên hỗ trợ, phụ họa cho các phần thi sân khấu hóa).

Ghi nhận một số hình ảnh tại Hội thi:

Tin khác

top