Đoàn đại biểu Đại học Y khoa Vinh hướng về ngày Thương binh liệt sỹ 27/7
Nhân dịp kỉ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023),ngày 24/7/2023, đoàn đại biểu trường Đại học Y khoa Vinh đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 do Hiệu trưởng Nguyễn Văn Tuấn dẫn đầu cùng các thành viên đoàn là trưởng, phó các khoa, phòng, ban, trung tâm, đơn vị đoàn thể đại diện cho tập thể cán bộ giảng viên nhà trường hướng về tri ân những hi sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến cho hòa bình đất nước hôm nay.
Ở Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn - nơi yên nghỉ của hơn 10.200 anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, phục vụ chiến đấu suốt 16 năm trời trên tuyến lửa con đường Trường Sơn huyền thoại, có 1.297 phần mộ liệt sỹ là người Nghệ An. Còn tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, trong 10.800 anh hùng, liệt sỹ đang yên nghỉ nơi đây có 347 liệt sĩ là người Nghệ An và Hà Tĩnh đã chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9, chiến trường Quảng Trị và đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.
Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân lên các phần mộ, tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ đã hiến dâng trọn tuổi thanh xuân và cuộc đời mình vì sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ đã làm nên những chiến công hào hùng, bất khuất tô thắm lá cờ đỏ sao vàng của Tổ Quốc, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.
Tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn ở huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, Đoàn đã tới dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Bác Hồ, bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại trọn đời hy sinh cho đất nước, cho hạnh phúc của nhân dân và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Lễ dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sỹ là một trong những hoạt động thường niên, đầy tính nhân văn và ý nghĩa của trường Đại học Y khoa Vinh thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tin khác
Sáng ngày 07/9, trong âm hưởng của không khí tưng bừng và náo nhiệt chào mừng 80 năm ngày lễ lớn của...
Tham dự chương trình tại điểm cầu trường Đại học Y khoa Vinh, có TS. Lê Thị Thanh Tâm – Bí thư Đảng ...
Hình ảnh các tân Thạc sĩ, tân Bác sĩ, tân Dược sĩ, tân Cử nhân cùng đặt tay lên ngực trái, hướng về ...
Năm học 2024-2025, hoạt động công đoàn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, hoạt động vì cộng đồng ...
Chiều ngày 02/8, trường Đại học Y khoa Vinh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm học 2024-2025 ...
Đây là sự đổi mới tạo đà ngay từ thời điểm đầu nhiệm kỳ, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiế...
Chiều ngày 28 tháng 7 năm 2025, Ban chấp hành Công đoàn trường Đại học Y khoa Vinh tổ chức phát động...
Chiều ngày 25/7, trường Đại học Y khoa Vinh đã tổ chức Hội nghị Công bố quyết định bổ nhiệm viên chứ...
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), ngày 24/7, đoàn công tác trư...
Chiều 27/6/2025, Trường Đại học Y khoa Vinh đã tổ chức buổi tập huấn chuyên đề “Ứng dụng công nghệ t...
Ngày 21/6/2025, Đảng bộ Trường Đại học Y khoa Vinh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV...
Chiều ngày 16/6/2025, trường Đại học Y khoa vinh đã tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo Điều dưỡng ch...
Chiều ngày 13/6, thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Ban giám hiệu về việc bổ nhiệm cán bộ quản lý các...
Sáng ngày 14/6/2025, Trường Đại học Y khoa Vinh đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học Sinh viên nă...