Tìm

Đoàn đại biểu Đại học Y khoa Vinh hướng về ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 

Nhân dịp kỉ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023),ngày 24/7/2023, đoàn đại biểu trường Đại học Y khoa Vinh đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 do Hiệu trưởng Nguyễn Văn Tuấn dẫn đầu cùng các thành viên đoàn là trưởng, phó các khoa, phòng, ban, trung tâm, đơn vị đoàn thể đại diện cho tập thể cán bộ giảng viên nhà trường hướng về tri ân những hi sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến cho hòa bình đất nước hôm nay.

Ở Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn - nơi yên nghỉ của hơn 10.200 anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, phục vụ chiến đấu suốt 16 năm trời trên tuyến lửa con đường Trường Sơn huyền thoại, có 1.297 phần mộ liệt sỹ là người Nghệ An. Còn tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, trong 10.800 anh hùng, liệt sỹ đang yên nghỉ nơi đây có 347 liệt sĩ là người Nghệ An và Hà Tĩnh đã chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9, chiến trường Quảng Trị và đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân lên các phần mộ, tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ đã hiến dâng trọn tuổi thanh xuân và cuộc đời mình vì sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ đã làm nên những chiến công hào hùng, bất khuất tô thắm lá cờ đỏ sao vàng của Tổ Quốc, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

Tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn ở huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, Đoàn đã tới dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Bác Hồ, bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại trọn đời hy sinh cho đất nước, cho hạnh phúc của nhân dân và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Lễ dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sỹ là một trong những hoạt động thường niên, đầy tính nhân văn và ý nghĩa của trường Đại học Y khoa Vinh thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Tin khác

top