Tìm

Gặp mặt đoàn cán bộ Y, bác sỹ tình nguyện trở về từ Bình Dương 

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - tặng hoa và quà tri ân đoàn công tác
PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - tặng hoa và quà tri ân đoàn công tác

Chiều ngày 21/10, lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn trường đã có buổi gặp mặt, chia sẻ với 18 cán bộ giảng viên trường ĐHYK Vinh trở về sau chuyến công tác tham gia tình nguyện hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại BÌnh Dương. Cùng dự chương trình có các đồng chí đại diện lãnh đạo khoa, phòng.

Trưởng đoàn Nguyễn Trọng Tuấn báo cáo tình hình công tác tại Bình Dương

Tại buổi gặp mặt, TS. Nguyễn Trọng Tuấn – Trưởng bộ môn Tai Mũi Họng, khoa YHLS Ngoại, trưởng đoàn tình nguyện – đã phát biểu báo cáo tình hình hoạt động của đoàn trong quá trình công tác cũng như chia sẻ, tâm sự về những trải nghiệm thực tế đáng nhớ vừa qua. Thay mặt cho các thành viên đoàn, đồng chí gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng ủy, lãnh đạo nhà trường, công đoàn trường và đặc biệt là các thầy cô đồng nghiệp trong toàn trường đã luôn dành cho đoàn sự quan tâm, sẻ chia, động viên cả về tinh thần lẫn vật chất trong và sau thời gian đoàn trực tiếp tham gia chống dịch tại Bình Dương.

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nguyễn Cảnh Phú gửi lời chúc mừng đoàn đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở về bình an, mạnh khỏe; đồng thời đồng chí cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể các thành viên đã đại diện cho trái tim, bờ vai của trường ĐHYK Vinh hòa chung nhịp đập, chung tay cùng nhân dân nước Việt gánh gồng ruột thịt miền Nam trong cơn bạo bệnh.

Điều dưỡng Phạm Quỳnh Lê - thành viên Đoàn - chia sẻ tại buổi gặp mặt

Trong đợt xuất quân hỗ trợ các tỉnh thành phía Nam phòng, chống đại dịch Covid-19 đang lan rộng với nhiều yếu tố dịch tễ phức tạp vào trung tuần tháng 7 vừa qua, hội quân cùng với đoàn cán bộ y tế của tỉnh Nghệ An xung phong vào địa bàn nóng về tình hình dịch bệnh lúc bấy giờ, đoàn ĐHYK Vinh được điều động bố trí tham gia hỗ trợ tại huyện Bàu Bàng, Bình Dương. Tham gia trận tuyến trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp hàng ngày, các ca dương tính tăng hàng giờ và Bình Dương nhanh chóng trở thành tâm dịch nguy hiểm cả nước, khi chỉ đứng sau thành phố Hồ Chí Minh về mức độ lây nhiễm và số ca tăng trong ngày, 18 tình nguyện viên luôn ghi nhớ sâu sắc lời dặn của thầy Hiệu trưởng “trước hết cần bảo vệ chính mình để có thể dốc sức, dồn tâm nhiều hơn nữa trong công cuộc hỗ trợ, cứu chữa bệnh nhân”. Sau những bỡ ngỡ, khó khăn ban đầu, đoàn cán bộ nhà trường nhanh chóng nhập cuộc tại bệnh viện dã chiến và khu vực cách ly tập trung, vượt qua mọi thách thức, cống hiến trọn vẹn tâm – trí – lực cho nhiệm vụ được giao phó với năng suất và hiệu quả cao nhất, ghi dấu hình ảnh đẹp về trường ĐHYK Vinh trong lòng người dân Bình Dương. Sau hơn 2 tháng tham gia nơi tuyến đầu, đoàn đã trở về an toàn vào cuối tháng 9 và tiếp tục hoàn thành thời gian cách ly theo quy định phòng dịch của Bộ Y tế.

Tin khác

top