Giảng viên Y khoa Vinh tranh tài hội giảng

Giảng viên hướng dẫn sinh viên thực hành kỹ thuật tiêm trên mô hình

Thực hiện kế hoạch năm học và chào mừng kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), trường đại học Y khoa Vinh đã phát động phong trào thi đua sâu rộng với nhiều hoạt động nổi bật từ chuyên môn, văn hóa văn nghệ đến thể dục thể thao một cách toàn diện từ cán bộ giảng viên đến học viên sinh viên trong toàn trường. Mỗi hoạt động đóng một vai trò tích cực, là điểm nhấn riêng biệt nhưng tổng hòa trong bức tranh nhiều màu sắc tô thắm hình ảnh Y khoa Vinh đầy sức sống.

Được coi là trọng tâm của phong trào thi đua năm nay, hoạt động Hội giảng chào mừng chào mừng 41 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam nhận được sự quan tâm đặc biệt của cán bộ giảng viên toàn trường. Trở lại sau một thời gian gián đoạn do yếu tố khách quan, hội giảng năm học 2023-2024 vẫn chứng tỏ được sức hút là hoạt động giao lưu học hỏi, trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ giảng dạy góp phần nâng cao ý thức, hun đúc tình yêu nghề trong mỗi giảng viên nhà trường; từ đó thúc đẩy hiệu quả nhiều hơn nữa công tác đổi mới phương pháp giảng dạy.

Hội giảng phát động chú trọng vào đối tượng giảng viên trẻ có độ tuổi dưới 36, được mở rộng ở tất cả các khoa chuyên môn với đầy đủ 2 loại hình đăng ký từ giảng dạy lý thuyết đến hướng dẫn thực hành. Thời gian tổ chức thực hiện từ 09/11 đến 15/11, lồng ghép hài hòa, phù hợp và bám sát tiến độ giảng dạy của từng khoa, bộ môn.

Kết thúc mỗi giờ giảng, Ban giám khảo sẽ hội ý, thảo luận và trên cơ sở điểm số được đánh giá của từng thành viên để đưa ra những nhận định, góp ý đối với các giảng viên tham gia hội giảng. Với tiêu chí đề cao phương pháp giảng dạy và hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin, ban tổ chức sẽ đánh giá và lựa chọn những điển hình tiêu biểu trong hội giảng để biểu dương, khen thưởng kịp thời.

Sau một tuần thực hiện, hội giảng khép lại với nhiều ấn tượng đẹp về tinh thần làm việc nghiêm túc, chỉn chu, dày công tâm huyết chuẩn bị chu đáo, khoa học của các giảng viên trẻ. Từ những tiết giảng dạy lý thuyết hàm chứa kiến thức chuyên môn cao, nội dung mang tính cập nhật thực tiến đến các giờ giảng hướng dẫn lâm sàng “cầm tay chỉ việc” quy chuẩn, tận tình chi tiết đã góp phần làm ngời sáng thêm hình ảnh giảng viên Y khoa Vinh.

Kết quả thi đua hội giảng gồm 01 giải Nhất (giảng viên Tạ Trâm Anh - Khoa Khoa học cơ bản), 01 giải Nhì (giảng viên Hoàng Thị Cúc - khoa Y học lâm sàng Nội), 03 giải Ba (giảng viên Lê Thị Linh – khoa Y cơ sở, giảng viên Trình Văn Kỳ - khoa Chẩn đoán hình ảnh và giảng viên Hồ Thị Hải Lê – khoa Điều dưỡng).

Ghi nhận một số hình ảnh đẹp tại hội giảng vừa qua: