Hoạt động tham quan về nguồn nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3

Đoàn tham quan chụp ảnh sau khi trồng cây lưu niệm tại khu di tích Lê Hữu Trác (Ảnh: Anh Đức)

Thực hiện chương trình công tác nữ công năm 2021 và hướng dẫn các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của LĐLĐ tỉnh Nghệ An, hòa chung cùng các cấp công đoàn trong toàn tỉnh đang tổ chức sôi nổi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn trường ĐHYK Vinh đã tổ chức chuỗi hoạt động tham quan hướng về cội nguồn tại cho cán bộ nữ công.

Cùng đi với đoàn có đồng chí Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nguyễn Cảnh Phú cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, đoàn thể cùng đông đảo nữ cán bộ giảng viên nhà trường.

Theo đó, đoàn đã đến thắp hương tưởng niệm và tham quan các khu di tích lịch sử Truông Bồn, đền thờ ông tổ ngành Y Lê Hữu Trác và Ngã ba Đồng Lộc. Chuyến đi mang lại nhiều trải nghiệm và cảm xúc đáng nhớ.

Là hoạt động  thường niên do Ban Nữ công Công đoàn Trường tổ chức nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hàng năm, mang ý  nghĩa to lớn nhằm động viên, khích lệ tinh thần các đoàn viên công đoàn, tạo động lực thúc đẩy các đoàn viên tiếp tục hăng hái thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học. Đồng thời cũng là dịp để tăng cường hoạt động sinh hoạt tập thể, tạo cơ hội giao lưu học hỏi và chia sẻ tâm tư, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết trong Nhà trường.

Cũng nhân dịp đầu xuân năm mới, hưởng ứng Tết trồng cây, Công đoàn trường ĐHYK Vinh đã tiến hành trồng cây lưu niệm tại quần thể di tích Lê Hữu Trác với niềm mong mỏi cùng chung tay đóng góp và dựng xây vào công cuộc đào tạo nguồn cán bộ y tế vừa hồng vừa chuyên cho đất nước.

Một số hình ảnh trong chuyến đi: