Tìm

Hội nghị khoa học Sinh viên lần thứ IX năm 2022 

Đại diện Chủ tọa đoàn trao hoa và Giấy chứng nhận cho các Báo cáo viên
Đại diện Chủ tọa đoàn trao hoa và Giấy chứng nhận cho các Báo cáo viên

Sáng ngày 19/8, trường ĐHYK Vinh chương trình Hội nghị Khoa học Sinh viên lần thứ 9 tại Trung tâm Học liệu với sự tham gia của TS. Nguyễn Hữu Lê – P. Giám đốc Sở Y tế, PGS.TS. Nguyễn Văn Hương – Giám đốc bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, TS. Nguyễn Văn Tuấn – P. Hiệu trưởng phụ trách trường, PGS.TS. Cao Trường Sinh – P. Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường cùng lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm, bộ môn và đông đảo sinh viên trong nhà trường.

Thành viên Chủ tọa đoàn

Thành viên Chủ tọa đoàn

Mục tiêu hội nghị nhằm giới thiệu, phổ biến những kết quả nghiên cứu của sinh viên Y khoa Vinh, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi giữa sinh viên và cán bộ trẻ từ các đơn vị đào tạo, nghiên cứu, liên kết Viện - Trường, ươm mầm, nhân rộng sự say mê và sáng tạo trong phong trào nghiên cứu học tập cho sinh viên.

Trong không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Hội nghị đã được nghe 10 báo cáo viên trình bày về các đề tài nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực Y khoa (Nội, Ngoại, Sản, Nhi, …), Xét nghiệm, Y học dự phòng, Y tế công cộng đến từ các sinh viên năm cuối các chuyên ngành liên quan. Sau mỗi phiên trình bày cô đọng, súc tích, gói gọn trong thời lượng 10 phút, các thành viên Chủ tọa đoàn sẽ đưa ra những nhận xét, bàn luận về mục tiêu, phương pháp, kết quả nghiên cứu cũng như đặt ra những câu hỏi liên quan tới nhóm nghiên cứu nhằm làm rõ hơn một số nội dung cấp thiết.

PGS.TS. Nguyễn Văn Hương - GĐ Bệnh viện HNĐK Nghệ An - thành viên Chủ tọa đoàn - nhận xét báo cáo khoa học

Là một hoạt động thường niên nằm trong kế hoạch hoạt động hàng năm của trường, Hộ nghị khoa học Sinh viên Y khoa Vinh lần thứ 9 năm nay quy tụ, thu hút nhiều báo cáo của các đề tài thiên hướng can thiệp lâm sàng đa dạng và chuyên sâu hơn những năm trước, như đề tài “Kết quả sớm phẫu thuật mở sọ trong chấn thương sọ não nặng”, “Phẫu thuật nội soi sau phúc mạc trong điều trị sỏi niệu quản đoạn 1/3 trên”, Mối liên quan giữa một số loại rối loạn nhịp tim với thời gian cửa bóng sau can thiệp động mạch vành qua da ở bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp có ST chênh lên”, “Nguy cơ đái tháo đường theo thang điểm Findrisc trên bệnh nhân tăng huyết áp”, … Hay đề tài mang tính thời sự cấp thiết như “Thực trạng và một số yếu tố liên quan đến kiến thức, thực hành về phản ứng sau tiêm vắc xin Covid-19 của phụ huynh” thể hiện sự đầu tư nghiêm túc trong nghiên cứu khoa học của các em sinh viên ngày càng tích cực. Điều này cho thấy sự lan tỏa tích cực của diễn đàn học thuật này đang ngày càng phát huy vai trò ảnh hưởng sâu rộng tới tư duy, nhận thức và mong muốn cống hiến của các thế hệ sinh viên năm sau cao hơn năm trước.

TS. Nguyễn Hữu Lê - P. Giám đốc sở Y tế - thành viên Chủ tọa đoàn - nhận xét đề tài báo cáo

Bằng phong thái tự tin, chững chạc, chuyên nghiệp, các báo cáo viên đã truyền tải thành công những hàm lượng chuyên môn, phương pháp tiếp cận; đặc biệt là tinh thần, thái độ cầu thị, ham học hỏi của các bạn sinh viên khi lựa chọn những đề tài lâm sàng hay, có độ khó nhất định đối với những cán bộ mới tham gia nghiên cứu khoa học. Ghi nhận và đánh giá cao các Chủ tọa đoàn tham gia điều hành Hội nghị thực sự những nỗ lực của nhóm nghiên cứu, nhất là sự nghiêm túc, chịu khó của các bạn sinh viên trong công tác nghiên cứu khoa học.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, TS. Nguyễn Văn Tuấn – P. Hiệu trưởng nhà trường – đề cao những thành quả nghiên cứu khoa học các em đã đạt được, và tin tưởng đặt sự kì vọng, tin tưởng vào nền tảng kiến thức, cội nguồn đam mê học thuật nơi đây sẽ tiếp tục được các em nuôi dưỡng, phát huy nhiều hơn nữa trong chặng đường phía trước.

Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận cho các Giảng viên tham gia hướng dẫn sinh viên trong nghiên cứu khoa học

Tin khác

top