Tìm

Khai giảng khóa đào tạo "Điều dưỡng chuyên ngành Y học cổ truyền" 

Thực hiện Kế hoạch đào tạo sau đại học năm 2024, trường Đại học Y khoa Vinh tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo và cấp chứng chỉ kiến thức Y khoa liên tục về “Điều dưỡng chuyên ngành Y học cổ truyền” cho đối tượng các điều dưỡng viên đang làm việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh.

Sau 06 tháng đào tạo của chương trình, người Điều dưỡng chuyên ngành Y học cổ truyền sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về chăm sóc điều dưỡng y học cổ truyền cho người bệnh: nắm bắt được chỉ định và chống chỉ định của các phương pháp điều trị, các bước tiến hành các kỹ thuật, các tai biến thường gặp và cách xử trí của các kỹ thuật trong danh mục kỹ thuật của điều dưỡng YHCT theo luật khám chữa bệnh mới hiện nay. Đồng thời, điều dưỡng viên Y học cổ truyền còn tích lũy kiến thức về tư vấn, quản lý giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân cách phòng tránh và xử trí các chứng bệnh thường gặp bằng phương pháp Y học cổ truyền. Cũng như có khả năng tham gia nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Y học cổ truyền nhằm nâng cao nghiệp vụ để chăm sóc toàn diện sức khỏe.

Ngành Điều dưỡng y học cổ truyền là một lĩnh vực y tế đặc biệt, tập trung vào việc chăm sóc và điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền. Điều dưỡng y học cổ truyền kết hợp các phương pháp truyền thống và hiện đại để cung cấp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân. Trong ngành này, các điều dưỡng viên được đào tạo để hiểu và áp dụng các phương pháp y học cổ truyền như dùng thảo dược, điều trị bằng mát-xa, cân bằng năng lượng, và các phương pháp khác như châm cứu, thủy châm, ... từ đó có tác động và tương hỗ với y học hiện đại trong công cuộc chăm sóc và cải thiện sức khỏe của người bệnh.

Ghi nhận một số hình ảnh:

Tin khác

top