Tìm

Kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/3/2023) 

Hòa chung trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi cùng hướng về kỷ niệm 68 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023), sáng nay, trường Đại học Y khoa Vinh long trọng tổ chức lễ mít tinh chào mừng ngày lễ truyền thống ngành Y. Tham dự chương trình có đồng chí Lê Thị Thanh Tâm – bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, đồng chí  Nguyễn Văn Tuấn – P. Hiệu trưởng phụ trách, đồng chí Cao Trường Sinh – P. Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường cùng cán bộ giảng viên viên chức nhà trường.

Toàn cảnh buổi lễ

Tiết mục văn nghệ chào mừng 

Tại buổi lễ, toàn thể cán bộ đã nghe PGS.TS. Cao Trường Sinh đọc thư Bác Hồ gửi cán bộ ngành Y với nhiều cảm xúc lắng đọng. Kế thừa và phát huy truyền thống hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành trong công tác đào tạo cán bộ y tế cung cấp cho xã hội, những năm qua, cán bộ giảng viên Y khoa Vinh vinh dự và tự hào với hai trong trách to lớn được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó vừa là Thầy Giáo vừa là Thầy Thuốc. Các thế hệ cán bộ, y bác sĩ, giảng viên, viên chức nhà trường luôn đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc hai sứ mệnh cao cả đó.

PGS.TS. Cao Trường Sinh - P. Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường - đọc thư Bác Hồ gửi ngành Y tế

Không chỉ là những nhà giáo miệt mài con chữ, gieo mầm kiến thức chuyên môn cho các thế hệ sinh viên, họ cũng chính là những y bác sỹ tham gia nhiệt thành công hiến trong công tác lâm sàng tại các đơn vị bệnh viện phối hợp đào tạo với nhà trường. Vừa bám viện, vừa bám trường với tâm thế luôn sẵn sàng giảng dạy, hỗ trợ, sát cánh cùng sinh viên trong từng giờ giảng lý thuyết hay những buổi lâm sàng tại viện; cán bộ giảng viên Y khoa Vinh luôn mong muốn cống hiến trọn vẹn trong từng khoảnh khắc. Bởi tấm lòng người Thầy hiểu rõ: bên cạnh chất lượng kỹ thuật, chuyên môn, điều cần hơn hết thảy là tạo dựng niềm tin yêu, giá trị nhân văn trong mỗi người thầy thuốc tương lai.

Để phát huy hiệu quả giá trị cốt lõi đó, với sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, mỗi một cán bộ giảng viên Y khoa Vinh luôn chú trọng bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng nghiệp vụ giảng viên để duy trì, phát huy sự kết nối, tương tác giữa người dạy và người học; thúc đẩy hoàn thiện quá trình truyền đạt - tiếp nhận kiến thức.

TS. Nguyễn Văn Tuấn - P. Hiệu trưởng phụ trách trường - phát biểu diễn văn buổi lễ

Trong bài diễn văn tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Tuấn – P. Hiệu trưởng Phụ trách – đã gửi lời chúc mừng và tri ân những nỗ lực, cống hiến to lớn của tập thể các thế hệ cán bộ giảng viên nhà trường đã luôn là những người thầy thuốc, thầy giáo đáng kính, là tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Xác định chặng đường tự chủ nhiều khó khăn, thách thức nhưng chờ đợi nhiều cơ hội, đồng chí đề nghị tập thể lãnh đạo, cán bộ giảng viên viên chức nhà trường đoàn kết, tập trung Trí – Lực thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm đã được Nghị quyết Đại hội Đảng đề ra, từng bước khẳng định và mở rộng thương hiệu trường ĐHYK Vinh lên tầm cao mới.

Tin khác

top