Tìm

Lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2022 - 2023 

Đ/c Bùi Đình Long - P. Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
Đ/c Bùi Đình Long - P. Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Sáng nay, 18/10, lễ Khai giảng chào mừng năm học mới 2022-2023 của trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra trong bầu không khí rộn ràng, rực rỡ được tô điểm thêm bởi ánh nắng hanh vàng và sắc cờ hoa tươi thắm trong tiết thu tháng Mười.

Toàn cảnh buổi lễ

Về dự và chỉ đạo buổi lễ, có đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hường; đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long; Giám đốc sở Y tế Dương Đình Chỉnh; Giám đốc sở Khoa học Công nghệ Trần Quốc Thành; Phó giám đốc sở Nội vụ Nguyễn Thanh Hoàng; Phó giám đốc sở Giáo dục Đào tạo Nguyễn Văn Khoa, đại diện lãnh đạo các bệnh viện, đơn vị ngành Y tế đồng hành cùng nhà trường trong giảng dạy thực hành và các đơn vị bạn trong khối thi đua các trường CĐ, ĐH trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là sự tham gia đầy đủ của lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên đại diện cho hơn 800 học viên, sinh viên khóa mới của các hệ, ngành đào tạo.

TS. Nguyễn Văn Tuấn - P. Hiệu trưởng - phát biểu khai mạc

Trong diễn văn lễ Khai giảng năm học mới, TS. Nguyễn Văn Tuấn – P. Hiệu trưởng – gửi lời chào đón các tân học viên, sinh viên khóa mới đã đến với mái trường Y khoa Vinh, lựa chọn nơi đây là bệ phóng cho con đường tạo dựng tương lai trở thành người cán bộ y tế cùng lời chúc tới toàn thể cán bộ giảng viên chung tay dựng xây một năm học 2022 – 2023 nhiều đổi mới thắng lợi.

Đ/c Bùi Đình Long - p. Chủ tịch UBND tỉnh - đánh trống khai giảng và tặng hoa chúc mừng nhà trường

Nhận định năm học 2022-2023 bắt đầu trong bối cảnh phục hồi toàn diện của toàn Đảng toàn dân cả nước sau chu kỳ hậu Covid là thời cơ to lớn cũng là thách thức đối với nhà trường khi chuyên ngành khối sức khỏe đang thu hút sự quan tâm, nhu cầu của nhiều đối tượng học viên, sinh viên có đam mê với ngành; đồng chí Bùi Đình Long – P. Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An – đề nghị nhà trường “Cần đặc biệt chú trọng tăng cường mối liên kết Trường - Viện, Viện – Trường trong công tác đào tạo giảng dạy. Đó là vấn đề then chốt quyết định chất lượng sản phẩm đầu ra của chuyên ngành Y khoa”. Cũng trong bài phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí gửi lời chúc mừng năm học mới đoàn kết, sáng tạo, thầy trò Y khoa Vinh luôn cống hiến nhiều hơn nữa trong công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế đáp ứng nhu cầu xã hội.

Tân sinh viên La Thị Thúy Hồng phát biểu tại buôi lễ

Đại diện cho tân sinh viên phát biểu cảm nghĩ sau những ngày đầu bước chân vào giảng đường đại học nhiều lạ lẫm, sinh viên chuyên ngành Y khoa La Thị Thúy Hồng xúc động chia sẻ niềm tự hào khi trở thành một phần của mái trường có bề dày lịch sử hơn 60 năm xây dựng và phát triển. Với tình yêu lựa chọn ngành y, các em mong muốn “mang hơi ấm của người với người để lấp kín những khiếm khuyết cuộc đời của hàng vạn người, mang giá trị cuộc sống để sẻ chia vào từng mảnh ghép” bằng nghị lực quyết tâm cố gắng học tập, rèn dũa hàng ngày, hàng giờ trên giảng đường để hoàn thiện ước mơ trở thành người cán bộ y tế vừa hồng y đức, vừa chuyên y thuật.

Lãnh đạo nhà trường nhận hoa chúc mừng năm học mới của đại diện học viên, sinh viên 

Ghi nhận và tôn vinh những tấm gương mẫu mực có thành quả học tập rèn luyện xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào và năm học vừa qua, nhà trường đã khen thưởng, tặng quà cùng lời động viên khích lệ gửi trao tới các em sinh viên luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Tuấn tặng hoa và quà chúc mừng Thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào năm 2022

Lãnh đạo nhà trường tôn vinh khen thưởng các sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong năm học qua

PGS.TS. Cao Trường Sinh - P. Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường - tặng hoa và quà cho các cựu sinh viên Y khoa Vinh đạt kết quả cao trong kỳ thi bác sỹ nội trú

Cũng tại buổi lễ, trường đại học Y khoa Vinh đã đón nhận những món quà của các đơn vị doanh nghiệp kết nối với mong muốn đồng hành cùng nhà trường trong việc hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị tài trợ học bổng 

Một năm học mới đang bắt đầu với những đổi thay đang chờ đón. Tập thể lãnh đạo, cán bộ giảng viên, học viên sinh viên trường đại học Y khoa Vinh đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt chú trọng đẩy mạnh hiệu quả giảng dạy lâm sàng ngày càng đi vào chiều sâu; đi kèm với nỗ lực xây dựng môi trường làm việc, học tập tích cực, nghiêm túc, năng động, hiệu quả.

Tin khác

top