Tìm

Lễ kỷ niệm chào mừng 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) 

Hòa chung trong niềm hân hoan cả nước cùng hướng về ngày lễ tôn vinh những người thầy cao quý, tháng 11 này, không gian Y khoa Vinh tràn ngập tiếng cười và rộn rã hơn thường lệ. Một bầu không khí tưng bừng, náo nhiệt, cuốn hút từ những trận cầu bóng chuyền của khối sinh viên và cán bộ giảng viên bao trùm khắp sân trường mỗi buổi chiều về. Những hàng cây, góc sân trường cũng rực rỡ màu sắc, điểm tô bởi những khẩu hiệu mạnh mẽ, truyền cảm hứng trong mạch nguồn Tôn sư trọng đạo.

Nối tiếp chuỗi sự kiện, chiều ngày 18/11, trong bầu không khí trang trọng và ấm cúng, trường đại học Y khoa Vinh đã tổ chức lễ mittinh chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) với sự tham dự của đông đảo cán bộ giảng viên và học viên sinh viên nhà trường. Mở đầu buổi lễ, màn trình diễn ca múa nhạc đặc sắc đến từ các liên chi đoàn sinh viên thực sự là món quà tinh thần vô giá gửi tới các thầy cô giáo.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, NGƯT.PGS.TS. Cao Trường Sinh – P. Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường – đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý và nhân viên ngành giáo dục nhân dịp kỷ niệm ngày lễ trọng đại với lịch sử bề dày 40 năm.

Tiếp đó, trong bài phát biểu khai mạc đầy cảm xúc, TS. Nguyễn Văn Tuấn – P. Hiệu trưởng phụ trách – gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ giảng viên, viên chức nhà trường đã, đang và sẽ đồng hành cùng mái nhà trường trong suốt hành trình lịch sử 62 năm và chặng đường phía trước. Đồng chí gửi gắm sự kì vọng vào một tập thể đoàn kết, vững mạnh được dựng xây trên nền tảng nỗ lực, phấn đấu hoàn thiện của từng cá nhân mỗi cán bộ giảng viên, để mái trường Y khoa Vinh ngày càng tiến bước xa hơn trên con đường tự chủ đại học và tích cực hội nhập.

Đáp lại sự kì vọng đó, đại diện cho toàn thể cán bộ giảng viên nhà trường, TS. Nguyễn Đức Dương – phòng Quản lý khoa học & Hợp tác quốc tế - đã chia sẻ tâm tư cùng khát vọng cống hiến hết mình vì sự nghiệp giáo dục nói chung và tâm huyết tình yêu dành trọn cho nơi đây, mảnh đất ươm mầm và nuôi dưỡng vun trồng cho đam mê nghề giáo với những ngày mùa hoa thơm trái ngọt bằng là các thế hệ tân bác sỹ, cử nhân, kỹ thuật viên mang thương hiệu Y khoa Vinh tiếp bước vào đội ngũ cán bộ y tế luôn hết mình chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban giám hiệu đã đón nhận lẵng hoa tươi thắm cùng lời chúc mừng của toàn thể các học viên, sinh viên các hệ - ngành đào tạo.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hạnh phúc và tự hào bởi những phần thưởng danh hiệu cao quý trao tặng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022 vừa qua.

Tin khác

top