Lễ ra mắt mô hình "Trường Bình Yên, Viện Bình An"

Đại diện lãnh đạo các khoa phòng tiến hành ký cam kết trước sự chứng kiến của Ban chỉ đạo

Sáng ngày 22/10, chương trình buổi Lễ ra mắt mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc “Trường bình yên, Viện bình an” được tổ chức tại trường Đại học Y khoa Vinh với sự phối hợp cùng phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an tỉnh Nghệ An, với sự tham dự của lãnh đạo nhà trường, bệnh viện trường, lãnh đạo phòng PA03, Công an thành phố Vinh cùng trưởng, phó khoa - phòng - ban - trung tâm toàn trường.

Là đơn vị đào tạo chuyên ngành sức khỏe mang tính đặc thù trên địa bàn tỉnh Nghệ An, bên cạnh việc phối hợp thường niên với bệnh viện các tuyến trên địa bàn trong việc giảng dạy lâm sàng, trường Đại học Y khoa Vinh còn có đơn vị Bệnh viện trường – vừa là cơ sở khám chữa bệnh, vừa là trung tâm thực hành lâm sàng của nhà trường trong công tác giảng dạy. Chính vì vậy, việc thiết lập mô hình “Trường bình yên, Viện bình an” trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh trật tự là hết sức cần thiết và đúng đắn.

Mô hình tự quản được xây dựng và triển khai với 7 nội dung chính, trong đó nhấn  mạnh công tác đảm bảo tình hình ANTT, đặc biệt là công tác đảm bảo bí mật nhà nước, đảm bảo an ninh trên các lĩnh vực Giáo dục – Y tế, PCCC, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của cá nhân và tập thể…

Với cơ cấu 02 tổ thực hiện là “Trường bình yên” và “Viện bình an” có nhiệm vụ tham mưu, giúp việc cho Ban chỉ đạo - gồm 10 người, do PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú làm trưởng ban - thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đại tá Dương Đình Văn - Trưởng phòng PA03, Công an Tỉnh NA – nhấn mạnh việc tập trung xây dựng, triển khai thực hiện thành công mô hình này góp phần quan trọng giúp Nhà trường phát huy hiệu quả sức mạnh, vai trò của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, y bác sỹ, người lao động, học viên – sinh viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trong công tác bảo vệ an ninh, an toàn trường học và bệnh viện.

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện lãnh đạo các khoa phòng ban trung tâm bệnh viện trường, tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên tiến hành ký cam kết thực hiện mô hình. Một số hình ảnh: