Lễ tốt nghiệp và trao bằng hệ chính quy năm 2021

Tân bác sỹ, cử nhân thực hiện nghi thức Lời tuyên thệ của Người Thầy thuốc

Sáng ngày 02/10, trường ĐHYK Vinh đã tổ chức thành công lễ Tốt nghiệp đại học hệ chính quy năm 2021 trong bối cảnh nhiều khó khăn, trở ngại do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 mang lại.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Sinh viên tham dự buổi lễ tổ nghiệp trong điều kiện mới, đảm bảo quy định yêu cầu phòng chống dịch bệnh

Nằm trong tầm ảnh hưởng chung do sự bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Vinh từ giữa tháng 8/2021 – thời điểm cận kề dịp trọng đại của các sinh viên năm cuối luôn đón chờ – lễ Tốt nghiệp – ngày ghi dấu năm tháng phấn đấu của quãng đường đại học, nên sau khi dịch bệnh trên địa bàn thành phố có nhiều chuyển biến tích cực, đến nay, những tấm bằng Tốt nghiệp danh giá và trân quý mới có thể trao tận tay các tân Bác sỹ, Cử nhân – đồng hành cùng các bạn trên muôn nẻo đường tạo dựng sự nghiệp.

Buổi lễ năm nay ghi nhận và trao bằng cho gần 900 tân Bác sỹ, Cử nhân tốt nghiệp ngành Y đa khoa, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Y tế công cộng, Dược, Xét nghiệm Y học với tỷ lệ tốt nghiệp đạt xấp xỉ 97%, loại Giỏi chiếm 22.3%, Khá chiếm 71.6%.

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu

Chia sẻ và phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nguyễn Cảnh Phú xúc động gửi gắm tới các tân Bác sỹ, Cử nhân của trường ĐHYK Vinh: “Sẽ có nhiều lắm những chông gai, những thử thách mới, khắc nghiệt hơn, khó khăn hơn, nhưng thầy tin chắc rằng với vũ khí của các em, không gì khác, chính là kiến thức của bản thân mình, các em sẽ vượt qua tất cả, từng bước hoàn thiện bản thân, ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn”.

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - trao Giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc

Việc số lượng sinh viên ngoại tỉnh tham gia học tập tương đối lớn, phủ rộng gần khắp các tỉnh thành trên toàn quốc cũng là một trở ngại trong việc các bạn sinh viên di chuyển về tham dự và nhận bằng tốt nghiệp ngay trong buổi lễ chính thức. Ngoài ra, trong điều kiện tuân thủ chặt chẽ việc áp dụng nghiêm chỉnh yêu cầu 5K phòng chống dịch bệnh nên công tác tổ chức cũng gặp nhiều hạn chế, đặc việt là việc tập trung đông người nên cũng là một thiệt thòi cho các em khi không thể tận hưởng trực tiếp trọn vẹn không khí của ngày lễ trọng đại của cuộc đời sinh viên.

Tân bác sỹ Hủn Vi Ngọc Lệ - đại diện cho các tân Bác sỹ, cử nhân phát biểu tại chương trình

Tuy nhiên, khó khăn chính là thử thách, nhanh chóng thích ứng với tình hình mới, lãnh đạo nhà trường đã linh hoạt đổi mới áp dụng song song cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến. Bên cạnh việc tổ chức buổi lễ theo nghi thức truyền thống trong hội trường trung tâm và ngoài sảnh lớn nhằm đảm bảo số lượng tập trung cũng như khoảng cách cho phép; ban tổ chức bố trí truyền hình trực tiếp, phát trên nền tảng zoom cho toàn thể các đối tượng sinh viên tham gia theo dõi.

Diễn ra trong hoàn cảnh chưa có tiền lệ nên lễ Tốt nghiệp năm 2021 cũng chứa đựng nhiều ý nghĩa và sự đặc biệt riêng. Điều đó đến từ những nỗ lực cố gắng mang lại bầu không khí ấm áp, tôn nghiêm, trọn vẹn của buổi lễ tốt nghiệp đầy tự hào vốn có; từ những tâm thế, cảm xúc riêng của chính những người trong cuộc được gửi và phát trực tiếp trong chương trình buổi lễ đem lại sự xúc động có sức lan tỏa mãnh liệt tới đông đảo mọi người.

Đại diện các sinh viên ngoại tỉnh do điều kiện dịch bệnh không thể về tham dự buổi lễ phát biểu chia sẻ trực truyến

Buổi lễ tốt nghiệp và phát bằng năm 2021 khép lại với nhiều điều khác biệt nhưng không còn lạ lẫm. Có thể niềm vui dồn nén hơn, tiếng cười như nhỏ lại, những vòng tay như xa hơn nhưng sự lan tỏa niềm hi vọng, ý nghĩ tích cực chung vai hi sinh vì một cuộc sống “bình thường mới” kéo chúng ta lại gần nhau, cùng chung niềm tin về chiến thắng dịch bệnh nguy hiểm này.

Ghi nhận một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS.TS Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng - trao bằng và giấy khen cho các sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc

PGS.TS Cao Trường Sinh - P.Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường, TS. Nguyễn Văn Tuấn - P.Hiệu trưởng - trao Giấy khen và Bằng tốt nghiệp cho các sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi

TS. Phan Quốc Hội - TP. QLKH&HTQT , TS. Trần Thị Kiều Anh - TP. Đào tạo sau đại học, TS. Nguyễn Quốc Đạt - TP Đào tạo - trao Giấy khen và Bằng tốt nghiệp cho các sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi (Ảnh từ trái qua)