Tìm

Lễ tốt nghiệp và trao bằng hệ chính quy năm 2022 

Tân bác sỹ, tân cử nhân đọc lời thề Hippocrates
Tân bác sỹ, tân cử nhân đọc lời thề Hippocrates

Sáng ngày 20/8, chương trình lễ Tốt nghiệp và trao bằng Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2022 trường Đại học Y khoa Vinh đã diễn ra đầy cảm xúc trong bầu không khí hân hoan, rộn rã, ngập tràn sắc màu và hoa với gần 750 sinh viên đến từ các hệ, các chuyên ngành đào tạo.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Tham dự buổi lễ, có sự góp mặt của TS. Nguyễn Hữu Lê – P. Giám đốc sở Y tế Nghệ An cùng đại diện lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm – đơn vị phối hợp trong đào tạo lâm sàng. Về phía nhà trường, có lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu, trưởng phó khoa phòng bộ môn và đông đảo các thầy cô trong toàn trường; đặc biệt là sự tham gia chung vui của các quý phụ huynh, người thân trong gia đình của các em tân bác sỹ, tân cử nhân, tân cử nhân thực hành.

Toàn cảnh buổi lễ

Lễ tốt nghiệp năm nay chào đón sinh viên tốt nghiệp 4 chuyên ngành đào tạo hệ Đại học và 3 chuyên ngành đào tạo hệ Cao đẳng. Mặc dù 2 năm cuối khóa diễn ra trong bối cảnh chịu nhiều tác động của dịch bệnh Covid-19, ảnh hưởng không nhỏ tới tiến độ và phương pháp dạy – học nhưng với nỗ lực của tập thể lãnh đạo CBGV nhà trường cùng sự cố gắng, phấn đấu vượt khó trong điều kiện khách quan để hoàn thành tốt nhất việc học, kết quả toàn khóa với tỷ lệ tốt nghiệp đạt 96.4%, trong đó loại Xuất sắc (0.54%), Giỏi (29.6%), Khá (65.8%), Trung bình khá (4.0%) là một kết quả đáng tự hào đối với thầy trò trường Đại học Y khoa Vinh.

PGS.TS. Cao Trường Sinh - P. Hiệu trưởng, Giám đốc bệnh viện trường và TS. Nguyễn Văn Tuấn - P. Hiệu trưởng Phụ trách trường - nhận hoa từ tập thể sinh viên

Trong bài diễn văn gửi gắm nhiều tin yêu và hi vọng vào thế hệ tân bác sỹ, tân cử nhân Y khoa Vinh hôm nay, TS. Nguyễn Văn Tuấn – P. Hiệu trưởng nhà trường – chia sẻ và đồng cảm với các em về từng giai đoạn, từng bước trưởng thành trên con đường đi đến thành tựu ngày hôm nay. Căn dặn và khắc ghi lời thề Hippocrates cùng lời nhắn nhủ “Hãy luôn nhớ một đặc ân cao cả khi bạn trở thành Thầy Thuốc” tới những người đồng nghiệp hôm nay, thầy kì vọng các em sẽ luôn bền gan vững chí trên hành trình mới nhiều vinh quang nhưng không kém thử thách sắp tới.

Tân bác sỹ Nguyễn Nữ Yến Nhi - phát biểu tại buổi lễ

Đáp lại lời căn dặn đó, thay mặt cho các tân bác sỹ, tân cử nhân, tân cử nhân thực hành, sinh viên Nguyễn Nữ Yến Nhi – 1 trong 4 sinh viên đạt kết quả học tập và rèn luyện Xuất sắc trong toàn ngành toàn khóa đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những công ơn dìu dắt của các thầy cô và nguyện mãi nhớ về những năm tháng thanh xuân dưới mái nhà chung Y khoa Vinh; cùng lời hứa sẽ luôn tự nhắc mình về việc luôn đặt Tâm Lực, Trí Lực, Trách nhiệm vào mỗi hành vi, lời nói và quyết định công việc trong sự nghiệp một cán bộ y tế tương lai.

Một số hình ảnh đẹp tại buổi lễ:

Tin khác

top