Tìm

Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng qua sinh hoạt chi bộ mẫu theo Quy định mới tại trường ĐHYK Vinh 

Chiều 11/11/2021, Chi bộ Khoa Khoa học cơ bản, Đảng bộ trường đại học Y khoa Vinh tổ chức sinh hoạt mẫu theo Quy định số 08-QĐ/TU ngày 15/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đây là chi bộ được Đảng ủy trường chọn sinh hoạt mẫu để rút kinh nghiệm trong chỉ đạo công tác xây dựng Đảng nhằm phát huy hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu tổ chức cơ sở đảng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới.

Về dự sinh hoạt có đồng chí Hoàng Thị Hải Yến - Phó ban tổ chức thành ủy Vinh; đồng chí Nguyễn Cảnh Phú - Bí thư, Hiệu trưởng cùng các đồng chí ủy viên ban chấp hành Đảng bộ nhà trường và khách mời là các đồng chí bí thư chi bộ khoa, phòng, trung tâm. Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Khoa học cơ bản đã điều hành buổi sinh hoạt theo quy định mới.

Đại biểu tham dự buổi sinh hoạt chi bộ mẫu

Đảng bộ trường ĐHYK Vinh hiện có 17 chi bộ, với tổng số gần 300 đảng viên. Với số lượng 16 đảng viên là giảng viên, Khoa học cơ bản là chi bộ có số lượng đảng viên đông được lựa chọn để tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu. Theo đó, nhằm đảm bảo chất lượng sinh hoạt theo quy định mới, chi ủy đã họp thống nhất nội dung sinh hoạt, phân công nhiệm vụ cho các đồng chí trong chi ủy, xây dựng dự thảo thông báo kết luận sinh hoạt chi bộ.

Bí thư chi bộ khoa Khoa học cơ bản Nguyễn Thị Quỳnh Nga - điều hành buổi sinh hoạt mẫu theo Quy định mới

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí P. Bí thư chi bộ Vương Thị Hải Hà đã thông tin tình hình thời sự thế giới, trong nước, địa phương; các văn bản mới ban hành của Đảng và Nhà nước; tình hình tư tưởng đảng viên trong chi bộ và thông tin về việc đảng viên giữ mối liên hệ nơi cư trú và đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ, việc thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị… nhất là việc quan tâm lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng và thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tình hình đặc biệt hiện nay.

Nhiều đảng viên đã tham gia đóng góp ý kiến mang đến bầu không khí sinh hoạt sôi nổi, dân chủ, thẳng thắn và có tính xây dựng cao, với những nội dung cụ thể như: vấn đề tích cực nêu gương trong mỗi cán bộ đảng viên (đ/c Thanh Hương); cần chú trọng nội dung thông báo, triển khai văn bản kế hoạch theo hướng ngắn gọn, trọng tâm (đ/c Thanh Chung); nâng cao khả năng phối hợp với các tổ chức phòng ban để triển khai dạy học và thi trực tuyến phù hợp có hiệu quả (đ/c Hải Hà)…

Phát biểu trong buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nguyễn Cảnh Phú ghi nhận tích cực về những điểm mới trong công tác sinh hoạt chi bộ mẫu đợt này. Bên cạnh việc đề nghị chi bộ Khoa học cơ bản tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Đảng bộ trường để hiện thực hóa công tác giảng dạy chuyên môn phù hợp với thực tế của khoa; đồng chí cũng đưa ra ý kiến chỉ đạo về việc đề xuất trong phần thảo luận và thống nhất nhiệm vụ trọng tâm của chi bộ trong tháng 11/2021 cần nhấn mạnh công tác lãnh đạo hoạt động chuyên môn của khoa cũng như có sự phân tích, đánh giá sâu sắc, tinh thần trách nhiệm của từng đảng viên để từ đó đúc rút kinh nghiệm và đưa ra những chỉ đạo mới hiệu quả thiết thực hơn. Đặc biệt, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị toàn thể đảng viên cần quan tâm chú trọng công tác học tập chính trị, tư tưởng góp phần tạo sức mạnh nội lực cho chi bộ đoàn kết và vững mạnh hơn nữa.

Trao đổi, đánh giá rút kinh nghiệm tại buổi sinh hoạt chi bộ mẫu, đồng chí Hoàng Thị Hải Yến - Phó ban tổ chức thành ủy Vinh - đánh giá cao công tác chuẩn bị của chi bộ Khoa học cơ bản và Đảng bộ Nhà trường, buổi sinh hoạt diễn ra đúng nội dung hướng dẫn, linh hoạt và có ý nghĩa nhằm khắc phục một số tình trạng hạn chế trong sinh hoạt chi bộ nói chung hiện nay. Bên cạnh đó, đồng chí đã giải đáp ý kiến của các đại biểu và lưu ý thêm một số vấn đề để các buổi sinh hoạt chi bộ khác đảm bảo chất lượng theo đúng tinh thần của Quy định số 08-QĐ/TU. Đồng thời cũng chỉ ra một số điểm cần quan tâm lưu ý như công tác chuẩn bị, cách thức tổ chức, lồng ghép đóng góp về hoạt động chuyên môn và công tác chính trị tư tưởng; khuyến khích các đồng chí mạnh dạn, thẳng thắn, quan tâm nhiều hơn nữa công tác kiểm điểm, làm rõ hạn chế, khuyết điểm với tinh thần xây dựng, dân chủ; …

Các đồng chí đảng viên biểu quyết thông qua Nghị Quyết tháng 11.2021

Sau buổi sinh hoạt chi bộ mẫu, Đảng bộ nhà trường sẽ tiếp tục chỉ đạo các chi bộ tổ chức triển khai và đánh giá chất lượng sinh hoạt đảm bảo đúng Quy định số 08-QĐ/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành ngày 15/9/2021.

Tin khác

top