Tìm

Ngày hội việc làm 2022 - Cầu nối nhân lực hiệu quả 

TS. Nguyễn Văn Tuấn - P.Hiệu trưởng trường ĐHYK Vinh - trao hoa, cờ lưu niệm cho các đơn vị tài trợ và tham gia  chương trình
TS. Nguyễn Văn Tuấn - P.Hiệu trưởng trường ĐHYK Vinh - trao hoa, cờ lưu niệm cho các đơn vị tài trợ và tham gia chương trình

Sáng ngày 12/6, chương trình cầu nối nhân lực Ngày Hội Việc Làm 2022 do trường Đại học Y khoa Vinh tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của các đơn vị Bệnh viện, Trung tâm Y tế, doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực y tế.

Toàn cảnh chương trình

“Với vị thế của một cơ sở đào tạo quy mô đại học và sau đại học có truyền thống dựng xây và phát triển hơn 60 năm trong lĩnh vực cung cấp nguồn nhân lực y tế chất lượng cao của khu vực Bắc Miền Trung nói riêng và cả nước nói chung; trường ĐHYK Vinh luôn chú trọng đào tạo, định hướng, bồi đắp hình ảnh sinh viên Y khoa Vinh năng động, sáng tạo, trung thực, trách nhiệm, có khả năng thích ứng cao trong nhiều điều kiện và môi trường làm việc khác nhau. Cùng với những kênh thông tin phản hồi tích cực từ nhiều đơn vị y tế trên cả nước đang sử dụng cán bộ y tế là cựu sinh viên Y khoa Vinh; nhà trường tự hào và tin tưởng giới thiệu tới các bệnh viện và doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực y tế nguồn nhân lực mang thương hiệu Y khoa Vinh” – TS. Nguyễn Văn Tuấn – P. Hiệu trưởng – chia sẻ trong diễn văn khai mạc buổi lễ.

TS. Nguyễn Văn Tuấn - P. Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu khai mạc chương trình

Ngày hội việc làm năm nay chào đón 13 đơn vị bệnh viện, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dược và y tế tham dự, mở ra nhiều lựa chọn và cơ hội việc làm cho các sinh viên năm cuối, nổi bật như: TTT Group, bệnh viện Hoàn mỹ Vinh, bệnh viện đa khoa Thái An (Nghệ An), bệnh viện đa khoa Tâm An (Thanh Hóa), bệnh viện đa khoa Hồng Hà (Hà Tĩnh), công ty dược Tiên Phong DTP, công ty TNHH VIVAT toàn cầu (du học nghề điều dưỡng Đức), công ty du học VITAVINA, … Trong khuôn khổ chương trình, các video giới thiệu được dàn dựng và sản xuất công phu, chi tiết cùng những kết quả nổi bật đã được trình chiếu, góp phần đem lại cho sinh viên cái nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn về các đơn vị mà mình mong muốn làm việc.

Đại diện cho các đơn vị tham gia phát biểu tại chương trình, ông Lê Văn Cơ – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tâm An (Thanh Hóa) – mong muốn được nối dài và mở rộng điều kiện cơ hội hợp tác với nhà trường trong công tác tìm kiếm và lựa chọn nguồn cung nhân lực từ sản phẩm đào tạo chất lượng cao của trường ĐHYK Vinh. Ông nhấn mạnh: “Hi vọng những chương trình tích cực và hiệu quả như này sẽ được duy trì và là điểm nhấn tích cực trong việc đổi mới tư duy lựa chọn điểm của các bạn sinh viên sau khi ra trường. Bởi các nhà tuyển dụng y tế tư nhân luôn nhiệt thành chào đón cũng như chủ động đem lại nhiều cơ hội học tập, phát triển hoàn thiện cho đối tượng tuyển dụng có trình độ, chất lượng cao. Và các đơn vị y tế tư nhân rất chú trọng công tác phát hiện và sẵn sàng đồng hành tài trợ với sinh viên có kết quả cao trong tuyển sinh đầu vào – bước đi mạnh dạn trong đầu tư nhân lực”.

Ông Lê Văn Cơ - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Tâm An (Thanh Hóa) - chia sẻ 

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện Ban giám hiệu, lãnh đạo nhà trường, TS. Nguyễn Văn Tuấn – P. Hiệu trưởng – trao 08 suất học bổng cho các bạn sinh viên nghèo vượt khó đạt thành tích cao trong học tập. Đây là sự khích lệ động viên của nhà trường với mong muốn các em tiếp tục cố gắng phấn đấu, giữ vững và phát huy thêm nữa những thành quả đã đạt được trong thời gian qua.

Các sinh viên nghèo vượt khó được vinh danh trao cơ hội học bổng

Là chương trình được tổ chức thường niên, nhưng do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid – 19 vừa qua, hoạt động bị ngắt quãng trong năm 2021. Tuy nhiên, sau những đau thương, tổn thất của đại dịch để lại trên mảnh đất hình chữ S càng khiến cho chúng ta nhận thấy vai trò, vị trí, tầm quan trọng và nhu cầu nhân lực của đội ngũ nhân viên y tế trong hiện tại và tương lai. Thấu hiểu và sẻ chia những gánh nặng về thiếu hụt nhân lực và điểm giao thoa cung cầu giữa đơn vị sử dụng và người lao động trong ngành nghề đặc thù này, Ngày Hội Việc Làm Y Khoa Vinh năm 2022 thực sự là giải pháp ấn tượng cho bài toán nhân lực đối với các nhà tuyển dụng trong bối cảnh sẵn sàng ứng phó với những khó khăn bất ngờ, với điển hình là đại dịch Covid vừa qua.

Ghi nhận một số hình ảnh đẹp trong ngày hội tư vấn, tuyển dụng tại gian hàng của các đơn vị tham gia chương trình:

Tin khác

top