Sinh viên Y khoa Vinh ghi dấu tại Techfest Nghe An Open 2022

Ban tổ chức và các tác giả, nhóm tác giả chụp ảnh lưu niệm
Cuộc Thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2022 (Techfest Nghe An Open 2022) với chủ đề “Chuyển đổi số với khởi nghiệp sáng tạo” do Sở Khoa học Công nghệ Nghệ An phát động và tổ chức từ tháng 10 đã chính thức khép lại vào tối ngày 26/11 tại trường Đại học Vinh với đêm trao giải nhiều cảm xúc, nhiều cá nhân, tập thể được vinh danh bằng chính những ý tưởng, dự án, sản phẩm mang tính đột phá, ứng dụng cao.
Góp mặt trong tổng số 116 dự án tham gia trong nhiều lĩnh vực đến từ khắp cả nước, dự án CardiCare - Ứng dụng thông minh theo dõi sức khỏe bệnh nhân tăng huyết áp do nhóm sinh viên trường đại học Y khoa Vinh cùng các cộng sự đã xuất sắc lọt vào vòng Chung kết so tài cùng 20 dự án khác.

Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KHCN Phạm Hồng Quất và Giám đốc Sở KH &CN Nghệ An Trần Quốc Thành trao giải ba cho các tác giả và nhóm tác giả dự án CardiCare
Tự tin vượt qua vòng thuyết trình và bản lĩnh trong vòng tiếp cận kêu gọi vốn đầu tư, nhóm tác giả đã gặt hái thành công là một trong 3 đơn vị đạt giải Ba chung cuộc với giải thưởng 24 triệu đồng và thỏa thuận đầu tư 400 triệu đồng đến từ Quỹ Đầu tư khởi nghiệp VSV Capital.

SV Trần Văn Thơm - đại diện dự án - nhận đầu tư từ Quỹ VSV Capital
Đề cập về mục tiêu thực hiện dự án này, sinh viên Trần Văn Thơm – lớp Y khoa 19YD – chia sẻ: nhóm nghiên cứu mong muốn phần mềm ứng dụng CardiCare sẽ giúp bệnh nhân tăng huyết áp chủ động hơn trong chăm sóc sức khỏe và là “cánh tay số” nối dài của bác sĩ trong quá trình theo dõi các chỉ số, lịch sử điều trị tăng huyết áp của bệnh nhân để đưa ra những chỉ định phù hợp, kịp thời.
Sự kết hợp hoạt động nghiên cứu trong 2 lĩnh vực Điện tử và Công nghệ thông tin dựa trên nền tảng công nghệ mới IoT phục vụ chăm sóc sức khỏe con người là giá trị cốt lõi cải thiện và thúc đẩy tính cạnh tranh của dự án.
Chuyển đổi số y tế là một trong những ưu tiên hàng đầu của 8 lĩnh vực chuyển đổi số quốc gia được quy định trong quyết định 749 của Chính phủ về phê duyệt chuyển đổi số quốc gia đến 2025 -2030. Ứng dụng CNTT trong khám, chữa bệnh được các chuyên gia đánh giá là một trong những lĩnh vực khó khăn và phức tạp nhất so với các lĩnh vực khác. Chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh liên quan đến sức khỏe, tính mạng người dân, nếu triển khai không đảm bảo chất lượng theo yêu cầu cũng như quy trình, sẽ tạo ra những hiệu ứng, kết quả ảnh hưởng đến công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân. Vì vậy, việc tạo điều kiện cho người bệnh chủ động tiếp cận, sử dụng hiệu quả những ứng dụng y tế bổ trợ có thể là hướng đi cần được chú trọng khai thác nhằm tạo dựng nền tảng căn bản cho chuyển đổi số y tế lâu dài và bền vững.
Tin khác
Sáng ngày 16/1, trường Đại học Y khoa Vinh vui mừng chào đón đoàn cán bộ ngành Y tế tỉnh Xiêng Khoản...
Chiều ngày 10/1, chương trình “Tết Ấm Sinh Viên – Quý Mão 2023” do trường đại học Y khoa Vinh tổ chứ...
Về với Hữu Khuông trong cái rét rất ngọt của miền núi phía Tây xứ Nghệ những ngày cuối tháng 12 (AL)...
Với đội ngũ hơn 200 sinh viên nòng cốt tham gia chương trình ngày hôm nay, sẽ là những tuyên truyền ...
Chiều ngày 22/12, Đảng bộ trường Đại học Y khoa Vinh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác xây dựng...
Chiều ngày 20/12, trong khuôn khổ chương trình làm việc tại tỉnh Nghệ An, Thứ trưởng bộ Y tế Đỗ Xuân...
Nằm gọn trong bối cảnh chịu nhiều tác động của đại dịch toàn cầu, năm học 2021-2022 khép lại với nhi...
Sáng ngày 25/11, trường Đại học Y khoa Vinh đã long trọng tổ chức lễ Tốt nghiệp và trao bằng Chuyên ...
Trong dịp này, tập thể lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu, cán bộ giảng viên nhà trường vinh dự đón nhậ...
Nối tiếp chuỗi sự kiện, chiều ngày 18/11, trong bầu không khí trang trọng và ấm cúng, trường đại học...
Gặp gỡ và giao lưu tại buổi workshop, với 15 năm kinh nghiệm tại MNCs và các công ty dược trong nước...
Từ ngày 11/11 – 13/11, giải Bóng chuyền hơi phối hợp nam nữ cán bộ giảng viên, người lao động trường...
Hội quân cùng các trường đại học y dược trong ngày hội khoa học công nghệ tuổi trẻ năm nay, Y khoa V...
Sáng ngày 01/11, lễ Khai mạc Hội thao Người giáo viên nhân dân toàn quốc chào mừng Kỷ niệm 40 năm ng...