Sinh viên Y khoa Vinh hoàn thành bảo vệ khóa luận

Thực hiện kế hoạch đào tạo hàng năm, cuối tuần qua, Trường Đại học Y khoa Vinh đã tổ chức Lễ bảo vệ khóa luận đại học năm 2022 cho hơn 50 sinh viên các chuyên ngành: Y khoa, Y học dự phòng, Cử nhân Điều dưỡng, Cử nhân Xét nghiệm ...

Trải qua kì bảo vệ khóa luận năm 2021 gặp một số trở ngại trong công tác tổ chức do chịu nhiều ảnh hưởng từ tình hình dịch bệnh bùng phát lan rộng trên địa bàn, kế hoạch hoạt động bảo vệ khóa luận đại học năm nay gặp nhiều thuận lợi và đạt kết quả thành công tốt đẹp.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, chuyên nghiệp và hiệu quả, thu nhận nhiều ý kiến nhận xét chuyên môn tích cực về chất lượng và phân khúc trong lựa chọn đề tài, 53 sinh viên tham gia bảo vệ khóa luận năm nay được đánh giá cao về sự đầu tư, tinh thần học hỏi và tác phong tự tin, chững chạc. Bên cạnh việc đáp ứng đủ điều kiện xét làm bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, sự mạnh dạn và đam mê với lĩnh vực nghiên cứu khoa học trong chuyên ngành y khoa là một điều hết sức đáng ghi nhận và biểu dương.

Chất lượng đề tài khóa luận năm nay có nhiều nổi bật, chuyên ngành Nội, Ngoại, Tim Mạch ghi nhận những chủ đề hay như: Kết quả sớm phẫu thuật mở sọ trong chấn thương sọ não (SV Hoàng Thanh Tuấn), Mối liên quan giữa thời gian cửa bóng và một số loại rối loạn nhịp tim sau can thiệp động mạch vành qua da cở bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp có ST chênh lên (SV Đặng Thanh Quân), Đánh giá kết quả phẫu thuật nội soi sau phúc mạc trong điều trị sỏi niệu quản đoạn 1/3 trên (SV Phạm Trọng Diễn), Nghiên cứu nồng độ NT-proBNP ở bệnh nhân bệnh thận mạn điều trị bảo tồn (SV Phạm Thị Hoài Thương), … Đây được xem là dấu ấn trưởng thành của các em sau thời gian học tập và phấn đấu cho lựa chọn ngành nghề nhiều gian truân, áp lực.

Bên cạnh sự nỗ lực miệt mài không ngại khó của chính bản thân các em, quả ngọt này còn ghi dấu những bóng hình thầy cô nhà trường cũng như hình ảnh các y bác sỹ trong đội ngũ giảng viên thỉnh giảng lâm sàng tại các bệnh viện, đơn vị y tế có mối kết giao Viện – Trường đã luôn sát cánh nâng đỡ, dìu dắt các em từng bước trưởng thành, chuẩn bị cho những sải cánh bay xa trong môi trường nhiều cơ hội nhưng không thiếu thử thách đang đón chờ phía trước.