Tìm

Sinh viên Y khoa Vinh nâng cao nhận thức về bảo vệ động vật hoang dã 

Chiều ngày 26/3, chương trình “Tuyển tình nguyện viên bảo vệ Động vật hoang dã” do trường Đại học Y khoa Vinh phối hợp tổ chức cùng Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV).

Sự kiện chương trình diễn ra vào ngày kỷ niệm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh mang nhiều ý nghĩa tích cực, nhằm hướng đến mục đích nâng cao nhận thức về bảo vệ động vật hoang cho sinh viên Y khoa Vinh; và tuyển mộ đội ngũ tình nguyện viên trẻ nòng cốt thúc đẩy mạnh mẽ công tác tuyên truyền, vận động và lan tỏa thông điệp thanh niên Việt Nam chung tay bảo vệ động vật hoang dã.

Chương trình diễn ra với nhiều nội dung bổ ích và lý thú. Những con số biết nói trong bản báo cáo hoạt động “Tăng cường thực thi pháp luật”, cùng các đoạn phim ngắn có nội dung xoay quanh chủ đề về săn bắt, tàng trữ và nhu cầu sử dụng của các tổ chức/cá nhân đối với các loài động vật hoang dã được trình chiếu tại chương trình đã đem lại nhiều kiến thức và cảm xúc cho các bạn sinh viên tham dự. ENV mong muốn lợi ích truyền thông của chương trình sẽ là nguồn động lực thu hút các bạn sinh viên trở thành tình nguyện viên, là những mối nối quan trọng trong mạng lưới ENV cùng hoạt động vì mục đích nâng cao nhận thức cho người dân về bảo tồn thiên nhiên.

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) được thành lập vào năm 2000, là một trong những tổ chức xã hội đầu tiên về bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam. Bằng cách áp dụng các chiến lược sáng tạo nhằm hoàn thiện các quy định pháp luật về bảo vệ ĐVHD, ENV luôn nỗ lực thúc đẩy công tác thực thi, cũng như trực tiếp hỗ trợ các cơ quan chức năng trong công tác xử lý vi phạm và huy động sự tham gia của cộng đồng nhằm giảm thiểu nhu cầu và ngăn chặn vi phạm về ĐVHD.

Đường dây nóng bảo vệ ĐVHD (1800 1522/email: hotline@fpt.vn) do ENV thành lập từ năm 2005 để khuyến khích người dân thông báo các vi phạm về ĐVHD. Sau khi nhận được thông báo, ENV sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý các vi phạm rồi thông báo kết quả cho người báo tin. Ngoài ra, ENV còn tổ chức các chiến dịch giảm thiểu vi phạm về ĐVHD tại các thành phố và các đô thị lớn trên cả nước.

Tin khác

top