Tìm

Sinh viên Y khoa Vinh tự hào đón nhận học bổng Odon Vallet 

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng nhà trường và Cô Nguyễn Thị Giang Chi - phụ trách Quỹ học bổng Odon Vallet tại Nghệ An- trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các em sinh viên
PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng nhà trường và Cô Nguyễn Thị Giang Chi - phụ trách Quỹ học bổng Odon Vallet tại Nghệ An- trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các em sinh viên

Sáng ngày 23/11, 08 sinh viên chuyên ngành Y khoa trường ĐHYK Vinh đạt thành tích xuất sắc trong nghiên cứu và học tập vinh dự được nhận học bổng Odon Vallet giá trị 20 triệu đồng/1 suất. Buổi lễ diễn ra hết sức trang trọng và thân mật, dù phải tiết giảm công tác tổ chức và số lượng người tham dự buổi lễ do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Tham dự buổi lễ, đại diện cho Quỹ học bổng có cô Nguyễn Thị Giang Chi – P. Hiệu trưởng trường THPT Phan Bội Châu. Về phía trường ĐHYK Vinh có PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, ThS. Bùi Thị Hồng Thu – P. Trưởng phòng Công tác Sinh viên, đại diện lãnh đạo khoa phòng liên quan và những gương mặt xuất sắc được nhận học bổng năm nay.

GS. Odon Vallet gửi lời chia sẻ trực tuyến tới buổi lễ

Do đại dịch Covid nên GS. Trần Thanh Vân và vợ chồng GS. Odon Vallet không thể về Việt Nam trực tiếp trao học bổng. Tuy vậy, GS. Trần Thanh Vân và GS. Odon Vallet vẫn gửi video ngắn, là những lời chia sẻ, động viên tinh thần học tập của các em.

Cô Nguyễn Thị Giang Chi - P. Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, hụ trách Quỹ học bổng Odon Vallet tại Nghệ An - chia sẻ tại buổi lễ

Chia sẻ tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Giang Chi - phụ trách Quỹ học bổng Odon Vallet tại Nghệ An cho biết: Học bổng Vallet được hình thành từ sự đóng góp tự nguyện của ông Odon Vallet -Tiến sĩ khoa học trong ngành Luật học Pháp, Giáo sư lịch sử tôn giáo của Đại học Sorbonne, CH Pháp. Đây là học bổng có quy mô lớn, hoạt động liên tục tại Việt Nam và chính thức mở rộng trên toàn quốc từ năm 2001, thông qua Tổ chức "Gặp gỡ Việt Nam". Trong suốt những năm qua, giá trị học bổng không ngừng được nâng cao nhằm hướng tới hỗ trợ trang trải sinh hoạt phí cho các sinh viên, học sinh. Cảm kích trước tấm lòng của GS Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân đã đặt tên học bổng là Học bổng Vallet. Từ năm 1993, Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam đã trao học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Từ năm 1999 đến nay, học bổng Vallet của Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam đã được trao cho học sinh, sinh viên Việt Nam nhằm khích lệ tinh thần yêu khoa học của học sinh, sinh viên và các nhà nghiên cứu trẻ ưu tú của Việt Nam.

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu tại  buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo CBGV và Sinh viên trường ĐHYK Vinh, PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng - gửi lời tri ân tới sự quan tâm chia sẻ, đồng hành của Quỹ trong suốt 5 năm qua và đây là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao để các em sinh viên vượt khó vươn lên, hoàn thiện bản thân hơn nữa trên con đường trở thành cán bộ y tế trong tương lai.

Trong suốt 22 năm qua, học bổng Vallet là học bổng phi Chính phủ lớn nhất tại Việt Nam đã và đang liên tục trao cho học sinh, sinh viên. Đến nay, học bổng Vallet đã trao hơn 300 tỷ đồng cho khoảng 37 nghìn học sinh, sinh viên. Trong đó có hơn 400 em học sinh đã giành được các Huy chương Olympic Quốc tế, nhiều học sinh đã được nhận vào học tại các trường đại học danh tiếng toàn cầu như Trường Ecole Polytechnic của Pháp.

Tin khác

top