Tìm

Tăng cường đối thoại dân chủ sinh viên 

Sinh viên trao đổi tại Hội nghị đối thoại
Sinh viên trao đổi tại Hội nghị đối thoại

Chiều ngày 1.6, chương trình Hội nghị Đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường và sinh viên năm học 2022-2023 được tổ chức ở Trung tâm Học liệu Thư viện trường Đại học Y khoa Vinh do PGS.TS. Cao Trường Sinh – P. Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường chủ trì, cùng với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, đơn vị trong nhà trường.

Toàn cảnh Hội nghị

Nhằm thực hiện quy chế dân chủ trong Nhà trường và tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa đại diện sinh viên với Ban Giám hiệu, trưởng các đơn vị phòng, khoa một cách thiết thực và trách nhiệm. Đây sẽ là kênh thông tin hữu ích hỗ trợ đắc lực cho lãnh đạo Nhà trường trong việc tìm hiểu nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cũng như những kiến nghị của sinh viên trong quá trình học tập và sinh hoạt; từ đó đề ra kịp thời điều chỉnh, bổ sung những kế hoạch, chủ trương, chính sách, giải pháp tốt nhất trong tổ chức quản lý, đào tạo, phục vụ đào tạo.

Chủ trì Hội nghị phát biểu chỉ đạo

Với vai trò vị trí quan trọng trong công tác thực hiện Quy chế Dân chủ, phòng Công tác sinh viên đã thường xuyên chủ động, bám sát, đồng hành cùng các em sinh viên trong suốt quá trình theo học tại trường để kịp thời hỗ trợ, đồng hành cùng tháo gỡ những thắc mắc. Nhằm đảm bảo những đề xuất, nguyện vọng của các em được tiếp nhận và giải đáp thấu đáo; phòng đã làm tốt công tác đầu mối trong công tác ghi nhận phản hồi và điều chuyển tới các đơn vị phụ trách chuyên môn trả lời xác đáng.

TS. Nguyễn Quốc Đạt - Trưởng phòng Đào tạo - phản hồi ý kiến sinh viên

TS. Lê Thị Mai Hoa - P.Trưởng phòng Thanh tra và Đảm bảo chất lượng - phản hồi ý kiến sinh viên

TS. Lê Đông Hiếu - Giám đốc Trung tâm Học liệ Thư viện - phản hồi ý kiến sinh viên

ThS. Nguyễn Trung Dũng - Trường phòng HCQT-VTTTB - phản hồi ý kiến sinh viên

ThS. BS. Nguyễn Mậu Quý - Bí thư Đoàn trường - chia sẻ

Sinh viên trao đổi tại Hội nghị

Hội nghị đã tiếp nhận và phản hồi nhiều ý kiến trải đều từ công tác đào tạo, khảo thí, tài chính đến quản lý cơ sở vật chất. Trong đó, lượng thông tin ghi nhận nổi bật đến từ công tác đào tạo lâm sàng tại các bệnh viện phối hợp với nhà trường trong giảng dạy lâm sàng. Điều này góp phần đem lại góc nhìn đa chiều, khách quan trong công tác quản lý cho mối quan hệ kết hợp Viện – Trường ngày càng được nâng cao hiệu quả thiết thực, đảm bảo mục tiêu chung trong đào tạo cán bộ y tế tương lai.

Chia sẻ, động viên, khích lệ sinh viên, chủ trì Hội nghị, PGS.TS. Cao Trường Sinh tiếp thu, ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp thẳng thắn của các em, cũng như những nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của các đơn vị phòng ban chuyên trách liên quan đã trả lời chất vấn tại Hội nghị. Những nội dung được đưa ra trao đổi, thảo luận tại chương trình Hội nghị hôm nay sẽ được lãnh đạo nhà trường đặc biệt quan tâm, kịp thời chỉ đạo giải quyết. Cũng trên tinh thần dân chủ, xây dựng, đồng chí Phó Hiệu trưởng rất mong các sinh viên sẽ tiếp tục có nhiều ý kiến đóng góp hơn nữa giúp lãnh đạo nắm bắt và có những giải pháp tốt nhất để nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

Tin khác

top