Thắt chặt mối tình hữu nghị Việt - Lào

Đại diện lãnh đạo hai bên chụp ảnh lưu niệm

Sáng ngày 16/1, trường Đại học Y khoa Vinh vui mừng chào đón đoàn cán bộ ngành Y tế tỉnh Xiêng Khoảng - CHNDCN Lào đến thăm và chúc tết cổ truyền dân tộc Việt Nam do ông Bua Phăn Vông Ma Chăn - Giám đốc sở Y tế Xiêng Khoảng - làm trưởng đoàn. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Hữu Lê - P. Giám đốc sở Y tế tỉnh Nghệ An; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Lê Thị Thanh Tâm; Phó Hiệu trưởng phụ trách Nguyễn Văn Tuấn; Phó hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Cao Trường Sinh cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm nhà trường.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong bầu không khí hữu nghị thân tình ấm áp, ThS. Bun Thong Cong Pha Chăn – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Khoa học Sức khỏe tỉnh Xiêng Khoảng đã gửi lời chúc mừng năm mới tới tập thể lãnh đạo cán bộ giảng viên sinh viên trường ĐHYK Vinh. Và chia sẻ những kỷ niệm gắn bó giữa hai trường trong công tác đào tạo cán bộ y tế cho tỉnh Xiêng Khoảng nói riêng và CHDCND Lào nói chung.

ThS. Bun Thong Cong Pha Chăn - Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Khoa học Sức khỏe tỉnh Xiêng Khoảng - phát biểu chúc Tết

Đón nhận và tri ân những tình cảm chân tình của ngành Y tế và trường Cao đẳng Xiêng Khoảng, đại diện lãnh đạo nhà trường, phó Hiệu trưởng phụ trách Nguyễn Văn Tuấn đã gửi lời cảm ơn chân thành đối với tình cảm của tỉnh bạn dành cho nhà trường. Đồng chí hi vọng rằng mối quan hệ thắm tình hữu nghị giữa hai trường và ngành Y tế tỉnh Xiêng Khoảng sẽ ngày càng phát triển, gắn bó bền chặt hơn nữa trên nền tảng tăng cường mở rộng liên kết đào tạo các mã ngành mới ở các cấp khác nhau trong thời gian sớm nhất.

TS. Nguyễn Văn Tuấn - P. Hiêu trưởng phụ trách trường - phát biểu tri ân

Buổi làm việc đạt kết quả tốt đẹp khi cùng ghi nhận sự đồng thuận cao giữa lãnh đạo sở Y tế của cả 2 tỉnh Nghệ An (Việt Nam) và Xiêng Khoảng (Lào) về định hướng phát triển và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác giữa 2 trường trong công tác đào tạo cán bộ Y tế đáp ứng nhu cầu xã hội của tỉnh nhà.

TS. Nguyễn Hữu Lê - P. Giám đốc sở Y tế Nghệ An - phát biểu tại buổi làm việc

ThS. Bua Phăn Vông Ma Chăn - Giám đốc sở Y tế tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) - phát biểu tại buổi làm việc

Hoạt động chúc Tết Cổ truyền nhà trường mỗi dịp tết đến xuân về là một nét đẹp văn hóa mang đậm nét truyền thống minh chứng cho lịch sử kết nối hợp tác giữa hai trường, hai tỉnh bấy lâu nay. Điều đó làm rạng rỡ thêm mối tình hữu nghị thiêng liêng giữa hai đất nước Lào – Việt Nam “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.