Tìm

Tiếng nói dân chủ Y khoa Vinh 

Ký cam kết giữa Ban giám hiệu và Ban chấp hành Công đoàn trường
Ký cam kết giữa Ban giám hiệu và Ban chấp hành Công đoàn trường

Sáng ngày 02/12, trường đại học Y khoa Vinh đã tổ chức thành công Hội nghị Viên chức, người lao động năm học 2023-2024. Về dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh và đồng chí Lê Thị Phúc Lợi – ban Tuyên giáo Nữ công -Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Sau khi lắng nghe báo cáo tổng kết năm học 2022-2023, phương hướng nhiệm vụ  năm học 2023-2024; báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học vừa qua; báo cáo công tác giám sát của Hội đồng trường; báo cáo công tác tài chính của trường và Bệnh viện trường và báo cáo hoạt động của ban Thanh tra nhân dân; toàn cảnh năm học 2022-2023 được khái quát đầy đủ từ tổng thể đến chi tiết, giúp cán bộ giảng viên nhìn nhận đánh giá tổng quan về một năm học bản lề vừa qua với nhiều khó khăn, biến động đã được vượt qua.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ, đúng quy chế, Hội nghị đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp thiết thực, hữu ích cho giai đoạn chuyển mình mới của nhà trường trên con đường tự chủ đại học. Điều đó cho thấy sự quan tâm, trách nhiệm cao độ vì sự phát triển chung của tập thể lãnh đạo cán bộ giảng viên Y khoa Vinh trong thời kỳ mới nhiều cơ hội, đầy thử thách.

Các ý kiến tham luận đều hướng đến mục tiêu tham mưu đề xuất những giải pháp, phương hướng hoạt động chú trọng phát triển nguồn nội lực toàn diện, ví như: nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên; thúc đẩy và khơi gợi nhiều hơn nữa sự năng động, linh hoạt, cống hiến của đội ngũ cán bộ giảng viên trẻ; tận dụng và phát huy quyền tự chủ theo đúng hướng tạo tiềm lực kết nối nhiều hơn nữa trong đổi mới và phát triển;... Hội nghị đã thẳng thắn nhìn nhận và bàn luận về những mặt hạn chế còn tồn tại cần tháo gỡ về chủ trương, chính sách và cách thức phối hợp giữa các đơn vị nhằm tìm tòi hướng đi tích cực mang tính đồng thuận cao.

Hiêu trưởng Nguyễn Văn Tuấn điều hành phiên thảo luận tại Hội nghị

Cũng tại hội nghị, thay mặt đoàn chủ trì và tập thể lãnh đạo nhà trường, đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã giải đáp những thắc mắc, kiến nghị từ các đơn vị khoa phòng ban trung tâm và nhận được sự nhất trí cao.

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tập thể Công đoàn Y khoa Vinh đã đạt được trong năm học vừa qua, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Nguyễn Thị Thu Nhi đề nghị nhà trường giữ vững và phát huy hiệu quả hơn nữa tinh thần công khai, dân chủ và bầu không khí làm việc tâm huyết ngày hôm nay trong từng bước đường thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 để đại học Y khoa Vinh luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy trong công tác đào tạo giáo dục chuyên ngành khối sức khỏe của tỉnh nhà nói riêng và cả nước  nói chung.

Ghi nhận một số hình ảnh hoạt động tại Hội nghị:

Tin khác

top