Triển lãm giáo dục Việt Nam năm 2022 tại CHDCND Lào

Thành viên đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các học sinh đến tham quan gian hàng triển lãm trường Y khoa Vinh

Ngày 29/9 vừa qua, Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam năm 2022 tại thủ đô Viêng Chăn - nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tham dự triển lãm có ông Phout Simmalavong - Bộ trưởng Giáo dục và Thể thao Lào, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng, ông Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đơn vị liên quan của nước bạn Lào. Đặc biệt, sự kiện thu hút hơn 1.300 học sinh trung học của nước sở tại tham dự và tìm hiểu lịch sử, quy mô ngành nghề đào tạo của 45 trường đại học Việt Nam có gian hàng trưng bày tại triển lãm năm nay.

Sau 2 năm ngắt quãng do ảnh hưởng chung của dịch bệnh Covid-19, năm nay trường Đại học Y khoa Vinh, do TS. Phan Quốc Hội – P. Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Quản lý khoa học & Hợp tác quốc tế làm trưởng đoàn tiếp tục tham gia triển lãm với mong muốn giới thiệu tới học sinh, sinh viên và người dân Lào về ngôi trường có truyền thống lịch sử hơn 20 năm gắn bó lâu dài với công tác đào tạo chuyên môn y cho sinh viên Lào.

Gian hàng đại học Y khoa Vinh thu hút lượng lớn học sinh Trung học phổ thông có nhu cầu tìm hiểu về chuyên ngành khối sức khỏe. Thành viên đoàn nhận được nhiều câu hỏi về mã ngành đào tạo Y khoa, Xét nghiệm … cũng như một số thắc mắc cần giải đáp về thủ tục, quy trình đăng ký theo học tại trường; điều kiện, cơ hội hỗ trợ cho đối tượng du sinh viên Lào trong quá trình học tập; …

Là sự kiện giáo dục được tổ chức trong năm đoàn kết hữu nghị chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa hai nước, triển lãm giáo dục Việt Nam năm 2022 được đánh giá là cơ hội giúp các bạn học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, cán bộ giảng viên trong lĩnh vực quản lý giáo dục và đào tạo quốc tế Lào tiếp xúc, trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội học bổng, cơ hội hợp tác với các trường đại học Việt Nam.

Một số hình ảnh ghi nhận tại gian hàng tham dự triển lãm của Đại học Y khoa Vinh: