Tìm

Trường Đại học Y khoa Vinh đón tiếp và làm việc với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung Ương 

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Chiều ngày 12/6, trường Đại học Y khoa Vinh đã có buổi làm việc với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung Ương về việc triển khai thực hiện tiếp tục đổi mới việc học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân theo Kết luận số 94-KL/TW ngày 28/3/2014 của Ban Bí Thư.

Đoàn khảo sát do đồng chí Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị Đoàn Văn Báu làm trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo Vụ Giáo dục (Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương), Cục Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ (Ban Tổ chức Trung ương), Vụ Giáo dục Đại học, Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Cục Nhà trường (Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam).

Đoàn tiếp và làm việc với đoàn, có đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Lê Thị Thanh Tâm, đồng chí Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Bệnh viện trường Nguyễn Văn Tuấn cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Đại diện sinh viên phát biểu chia sẻ tại buổi làm việc

Trong khuôn khổ chương trình buổi làm việc, sau khi Hội nghị đã lắng nghe bản báo cáo tóm tắt việc triển khai thực hiện Kết luận số 94 của nhà trường do đồng chí Phó hiệu trưởng Nguyễn Quốc Đạt báo cáo, TS. Hoàng Thị Yến và ThS. Nguyễn Thanh Hương - giảng viên bộ môn Chính trị - khoa Khoa học cơ bản – cũng đã phát biểu trình bày những thuận lợi, khó khăn cũng như trao đổi những kiến nghị, đề xuất trong việc triển khai những nội dung được đề cập trong Kết luận 94 vào công tác giảng dạy cho sinh viên các khối ngành đào tạo của nhà trường.

Đồng chí Đoàn Văn Báu - Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương - ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đạt được của nhà trường trong việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp mà Kết luận số 94-KL/TW đã đề ra, trong đó đặc biệt ghi nhận các điểm nổi bật: Nhà trường đã tuân thủ đúng khung chương trình, nội dung đào tạo các môn lý luận chính trị; đồng thời linh động, bổ sung những kiến thức đặc thù tổ chức đào tạo trong ngành y và liên hệ, vận dụng các vấn đề lý luận vào công tác y tế trong tình hình hiện nay; lồng ghép lý luận và thực tiễn công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; đã tích cực xây dựng môi trường số, chủ động số hóa bài giảng, phát huy vai trò của Internet, tiếp cận phương tiện số trong quản lý, giảng dạy, học tập; đa dạng hóa phương pháp, hình thức giảng dạy qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập lý luận chính trị cho sinh viên.

Đồng chí lắng nghe và đánh giá cao các ý kiến đề xuất, kiến nghị của lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy các môn lý luận chính trị, các em sinh viên đã có bài phát biểu tại Hội nghị.

Từ thực tiễn khảo sát và những ghi nhận tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến, trao đổi và kiến nghị của nhà trường để đưa vào báo cáo cụ thể. Đồng thời đoàn sẽ định hướng tham mưu, đề xuất những điều chỉnh, bổ sung trong thời gian tới.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới nhà trường cần tập trung vào những nội dung sau:

1. Đẩy mạnh chuyển đổi số, tập trung nguồn lực cho việc chuyển đổi số: Bài giảng, tư liệu giảng dạy cần được số hoá, xây dựng thư viện số. Học tập trao đổi kinh nghiệm ở một số trường đại học về việc ứng dụng thành công công nghệ Al vào trong việc dạy học các môn lý luận chính trị.

2. Cần nâng cao nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của các môn học lý luận chính trị để có hành động đúng.

3. Duy trì các mục tiêu cốt lõi sau:

+ Kiên định vận dụng sáng tạo lý luận chủ  nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng HCM

+ Kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội

+ Đảm bảo nguyên tắc xây dựng Đảng

+ Luôn luôn đổi mới sáng tạo trong công tác dạy học các môn lý luận chính trị

+ Giảng viên cần truyền tải cho sinh viên nuôi dưỡng được Tâm - Trí - Khát vọng.

Bài viết: Thanh Hương

Ảnh: Hải Lâm

Tin khác

top