Tìm

Truyền thông kiến thức về HIV/AIDS và các bệnh liên quan sức khỏe sinh sản 

Chiều ngày 27/10, trường Đại học Y khoa Vinh đã tổ chức buổi truyền thông cho sinh viên các ngành đào tạo về công tác phòng, chống HIV/AIDS và các bệnh liên quan tình dục, sức khỏe sinh sản.

Trên cơ sở phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An nhằm thực hiện Kế hoạch 562/KH-UBND tỉnh Nghệ An (ngày 06/10/2021) về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 07-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường công tác phòng, chống HIV/AIDS tiến tới chấm dứt dịch bệnh AIDS tại Việt Nam trước năm 2030; nội dung báo cáo tại chương trình, do ông Thái Văn Nhàn - Phó khoa Phòng, chống HIV/AIDS và bà Nguyễn Thị Bình - Trưởng phòng Truyền thông về Sức khỏe sinh sản – trình bày.

Ông Thái Văn Nhàn - Phó khoa Phòng, chống HIV/AIDS (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An) - trình bày 

Theo đó, các bạn sinh viên đã được nghe các báo cáo viên thông tin đầy đủ những kiến thức cơ bản về HIV và AIDS cũng như những con số cập nhật mang tính thời sự đem lại cái nhìn tổng quan về thực trạng mắc bệnh chung trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, nội dung Dự phòng trước và sau phơi nhiễm HIV do nghề nghiệp được các báo cáo viên chia sẻ, thảo luận hết sức sôi nổi. Đây thực sự là những kiến thức, kinh nghiệm quý báu đối với các bạn sinh viên trong quá trình học tập lâm sàng tại các bệnh viện và cơ sở thực hành.

Ngoài ra, chuyên đề Ung thư cổ tử cung – một căn bệnh ung thư rất phổ biến ở phụ nữ Việt Nam với thực trạng báo động: mỗi ngày có 14 ca mắc mới và cướp đi 7 sinh mệnh phụ nữ Việt thu hút sự quan tâm đặc biệt của các bạn nữ sinh viên. Bài báo cáo với nhiều con số biết nói cùng những hình ảnh trực quan sinh động đã góp phần nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe sinh sản trong mỗi cá nhân sinh viên tham gia chương trình. Cùng với đó, mỗi bạn sẽ là những tuyên truyền viên nhỏ bé chung tay truyền tải những nội dung thiết thực trong chương trình đến với nhiều người trong cộng đồng, tất cả cùng hướng đến công cuộc xây dựng và gìn giữ nền tảng sức khỏe sinh sản cho phụ nữ Việt.

Tin khác

top