Tuần sinh hoạt công dân

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Sáng ngày 11/9, tuần “Sinh hoạt Công dân – Sinh viên” Đại học Y khoa Vinh chính thức triển khai dành cho đối tượng sinh viên khóa mới. Đây là khóa học bắt buộc đối với Tân sinh viên, nhằm mục đích nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tân sinh viên trong việc thực nghiệm nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành và Nhà trường; nắm bắt được tình hình phát triển của nhà trường và nhiệm vụ năm học; trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết, giúp các em từng bước thích nghi với môi trường học tập mới, thay đổi bản thân, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập, tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, làm quen với môi trường học đại học, sáng tạo, chủ động với tinh thần trách nhiệm cao.

Tân sinh viên tham dự khóa học

Lịch học sẽ kéo dài từ 11/9 -16/9 với nội dung trọng tâm tập trung vào: tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, giáo dục chính trị và công tác sinh viên, chế độ, chính sách; khen thưởng, kỷ luật… giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – sinh viên, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo và rèn luyện đối với sinh viên của nhà trường.

ThS. Bùi Thị Hồng Thu - P. Trưởng phòng Công tác Sinh viên - trao đổi cùng tân sinh viên

Thông qua tuần sinh hoạt công dân đầu khóa, tân sinh viên co cơ hội sẽ nắm rõ những thông tin tổng quan về trường Đại học Y khoa Vinh, những quy định, quy chế đào tạo, học vụ và tiến độ đào tạo năm học; Hiểu rõ hơn về hệ thống hoạt động hỗ trợ sinh viên của trường, khai thác tài nguyên thông tin tại Thư viện trường, Công tác quản lý sinh viên, chế độ chính sách; Các chương trình hoạt động Đoàn-Hội, câu lạc bộ đội nhóm; ...

Cũng trong đợt này, nhà trường phối hợp với Công an Tỉnh Nghệ An lồng ghép nội dung bổ trợ kiến thức giáo dục công dân, nghe phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, thời sự chính trị nổi bật trong nước và quốc tế; bảo vệ chủ quyền Biển - đảo Việt Nam; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong tình hình mới... cho các em tân sinh viên.