Tìm

Workshop hướng nghiệp Dược 

Sáng ngày 13/11, chương trình Workshop Hướng nghiệp Dược dành cho sinh viên năm 4 và năm cuối chuyên ngành đại học Dược – Y khoa Vinh đã diễn ra tại Trung tâm Học liệu Thư viện do Ban học thuật câu lạc bộ truyền thống Dược tổ chức dưới sự phối hợp chỉ đạo của lãnh đạo khoa. Tham dự buổi trao đổi có sự hiện diện của đông đủ các thầy cô giảng viên khoa Dược và các bạn sinh viên có nhu cầu tìm hiểu về lĩnh vực này.

Gặp gỡ và giao lưu tại buổi workshop, với 15 năm kinh nghiệm tại MNCs và các công ty dược trong nước, ThS. BS. Cần Hoàng Nguyên Khánh – Giảng viên bộ môn Quản lý Kinh tế Dược trường Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh – đã đem đến nhiều thông tin, kiến thức chuyên ngành và bài học quý báu cho các bạn sinh viên Dược Y khoa Vinh.

Diễn giả Cần Hoàng Nguyên Khánh thuyết trình

Với những nội dung tổng quát lẫn chuyên sâu về nguồn dữ liệu IQVIA và thị trường dược phẩm Việt Nam, vấn đề yêu cầu và một số yếu tố phát triển kinh doanh dưới góc độ tiếp cận từ các vị trí công việc chính như trình dược viên hay marketing Dược… được diễn giả thuyết trình tại buổi trao đổi đã góp phần mở ra nhiều định hướng nghề nghiệp. Là một ngành đặc thù, nền tảng kiến thức chuyên môn về Dược là một ưu thế vượt trội cho các sinh viên ngành Dược muốn thử sức ở lĩnh vực kinh doanh hứa hẹn nhiều thử thách nhưng rất hấp dẫn này.

Sinh viên trao đổi một số vấn đề quan tâm

Trao đổi về workshop này, ThS. Nguyễn Thị Hồng Thanh - Phó Trưởng khoa Dược - mong muốn truyền tải thông điệp “Hiểu mình, Hiểu nghề, Sáng tương lai” tới tất cả các sinh viên chuyên ngành Dược. Bởi cơ hội việc làm đối với sinh viên Dược sau khi ra trường rất rộng mở với nhiều vị trí việc làm như: (1) Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc, (2) Nghiên cứu viên tiến hành thử nghiệm lâm sàng, (3) Sản xuất thuốc, (4) Trình dược viên, (5) Marketing Dược, (6) Dược sỹ lâm sang, (7) Bộ phận quản lý dược, (8) Kinh doanh nhà thuốc, (9) Lĩnh vực Dược chuyên sâu. “Hi vọng rằng mô hình này sẽ được nhân rộng, lan tỏa tích cực tới nhiều đối tượng ngành học khác, trở thành cầu nối giúp các em sinh viên năm cuối tiến gần hơn với cơ hội lựa chọn vị trí việc làm phù hợp với năng lực và đam mê của mình” – cô chia sẻ.

Sinh viên rất hào hứng với chương trình

Tin khác

top