Y khoa Vinh ghi dấu ấn Techfest Nghệ An Open 2023

Lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen vinh danh các nhà khoa học tiêu biểu 2023

Diễn ra từ ngày 12-13/10, Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2023 do sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp tổ chức cùng trường Đại học Vinh, trường Đại học Y khoa Vinh và các đơn vị liên quan đã thành công tốt đẹp.

PGS.TS. Cao Trường Sinh - P. Hiệu trưởng - tặng hoa Ban giám khảo cuộc thi

Với nhiều chương trình, hoạt động đa dạng phong phú, như: trưng bày, giới thiệu sản phẩm, công trình đạt giải KH&CN, sản phẩm dự án khởi nghiệp tiềm năng, sản phẩm KHCN, sản phẩm OCOP tiêu biểu; Talk show “Ứng dụng Blockchain trong chuyển đổi số”; Hội thảo Thúc đẩy liên kết và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Bắc Trung Bộ; Chung kết 02 cuộc thi Tìm kiếm tài năng “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng” và “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo công nghệ làm đẹp – Beauty Tech Startup Talent” năm 2023 ... tổ chức xuyên suốt rầm rộ, chuyên nghiệp, quy mô trong 02 ngày vừa qua, các chuỗi sự kiện đã thu hút lớn sự quan tâm của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức, cá nhân tham dự.

Y khoa Vinh góp mặt 3 nhà khoa học tiêu biểu được vinh danh tại buổi lễ

Chuỗi sự kiện khép lại bằng điểm nhấn Lễ trao giải với 3 hạng mục: Tôn vinh 20 nhà khoa học tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà trong 3 năm qua; Trao giải cho 75 công trình Sáng tạo Khoa học Công nghệ năm 2023 (gồm: 01 giải Đặc biệt, 14 giải Nhất, 19 Giải Nhì, 21 giải Ba, 20 giải Khuyến khích) với tổng giá trị giải thưởng hơn 2 tỷ đồng và trao giải cho 10 dự án khởi nghiệp.

Đại diện nhóm tác giả đạt giải Nhất của trường Y khoa VInh lên nhận giải

Đồng hành và ghi dấu ấn ở sự kiện trọng điểm của sở Khoa học – Công nghệ tỉnh trong tháng hành động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 hàng năm; trường Đại học Y khoa Vinh vinh dự khi có 3 gương mặt tiêu biểu trong danh sách các nhà khoa học có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên toàn tỉnh (TS. Nguyễn Văn Tuấn, TS, Lê Thị Thanh Tâm, TS. Trần Thị Kiều Anh) và công trình Sáng tạo Khoa học Công nghệ Điều trị thoái hóa khớp gối bằng huyết tương giàu tiểu cầu phối hợp với ghép tế bào gốc trung mô từ mỡ tự thân tại Nghệ An” của PGS.TS. Cao Trường Sinh đạt giải Nhất.  Đó vừa là niềm vinh dự, tự hào, là động lực thúc đẩy sự nỗ lực phấn đấu và cống hiến không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Y khoa Vinh trên chặng đường sáng tạo và chuyển đối số trong thời kỳ mới nhiều thách thức.