Tìm

CBGV trường ĐHYK Vinh chung tay ủng hộ phòng, chống Covid-19 

Sáng ngày 23/6, đoàn ủng hộ trường ĐHYK Vinh do TS. Nguyễn Văn Tuấn dẫn đầu đã đến làm việc và trao hơn 50 triệu đồng tiền mặt và 1000 chai dung dịch sát khuẩn tay do nhà trường sản xuất cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Nghệ An với mong muốn chung tay cùng hệ thống chính trị, đoàn thể và toàn xã hội trong công cuộc phòng, chống Covid – 19 đang ngày càng diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung.

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam và Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn trường ĐHYK Vinh đã thông báo vận động toàn thể CBGV nhà trường quyên góp ủng hộ ít nhất 01 ngày vào Quỹ phòng chống Covid-19 thông qua kênh tiếp nhận là UBMTTQ tỉnh. Dưới sự phối hợp hỗ trợ của Chủ tịch các Công đoàn bộ phận, kế hoạch ủng hộ nhanh chóng được tất cả công đoàn viên nhà trường đón nhận.

Đ/c Trần Thị Thu Hương - PCT Ủy ban Mặt trận tổ quốc Tỉnh Nghệ An - phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp nhận và làm việc với đoàn trường ĐHYK Vinh, đồng chí Trần Thị Thu Hương – Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nghệ An - đã gửi lời cảm ơn sau sắc tới tinh thần, quyết tâm và những hành động, việc làm thiết thực của CBGV-SV trường trong phong trào cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh hiện nay.

Cũng tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường – chia sẻ: hi vọng những tấm lòng của CBGV trường ĐHYK Vinh sẽ là những đốm lửa nhỏ góp chung vào ngọn lửa lớn của bầu nhiệt huyết quyết tâm đánh đuổi dịch bệnh Covid-19.

Tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách luôn được lưu giữ và phát huy qua các thế hệ thầy trò trường ĐHYK Vinh. Bởi, nhà trường thấu hiểu việc nuôi dưỡng lòng nhân ái, nhân rộng nghĩa cử nhân văn trong mỗi CBGV, sinh viên là yếu tố cốt lõi trong công tác đào tạo để dựng xây nên những cán bộ y tế “vừa hồng, vừa chuyên”.

Phát huy tối đa nguồn lực và chuyên môn sẵn có, nhà trường đã chỉ đạo khoa Dược phối hợp Đoàn trường tổ chức pha chế, đóng gói dung dịch sát khuẩn tay khô có chất lượng cao, mẫu mã đẹp đảm bảo công tác 5K trong toàn trường, cũng như kịp thời đáp ứng công tác hỗ trợ ủng hộ các đơn vị tuyến đầu chống dịch, tô đẹp thêm hình ảnh trường ĐHYK Vinh tiên phong, xung kích trong phong trào vì cuộc sống cộng đồng.

Trước tình hình rất nhiều sinh viên nhà trường thuê trọ trong vùng phong tỏa gặp nhiều khó khăn về điều kiện sinh hoạt do ảnh hưởng của dịch bệnh và Chỉ thị 16, trên cơ sở phối hợp giữa phòng CTCT-HSSV và Đoàn trường ĐHYK Vinh đã kịp thời hỗ trợ các mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết với nguồn kinh phí được đóng góp từ chính các thầy cô giáo, cán bộ nhà trường.

Tin khác

top